Mẹo giặt quần áo không ra màu?

27/07/2019Chắc hẳn rằng trong tủ quần áo của mỗi chúng ta đều có những loại quần áo với các màu sắc khác nhau. Giặt quần áo ra màu, phai màu là sự e ngại của rất nhiều người. Theo dõi bài viết dưới đây của Japan LaunDry để biết được mẹo giặt quần áo không ra màu nhé !
 

Nguyên nhân khiến quần áo bị ra màu

Để biết được mẹo giặt quần áo không ra màu, trước tiên cần phải biết đến nguyên nhân
  • Nước quá nóng : Nước trong máy giặt quá nóng, nó có thể khiến màu bị phai nhanh, thậm chí có thể ảnh hưởng đến độ bền của sợi vải
  • Thuốc tẩy :  Mặc dù thuốc tẩy rất hữu hiệu trong việc tẩy sạch vết bẩn và diệt vi khuẩn, với loại thuốc tẩy không “bảo vệ màu” sẽ làm phai màu quần áo của bạn.
  • Vắt quần áo quá mạnh  :  Nếu quy trình vắt trong máy giặt quá mạnh có thể làm trôi màu sợi vải.
 
Trên đây là một số nguyên nhân khiến quần áo bị ra màu khi giặt. Nắm được nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được cách khắc phục hơn.

Mẹo giặt quần áo không ra màu

Trước khi giặt quần áo mới, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn, thông tin chất liệu trên quần áo. Hãy đảm bảo rằng bạn giặt chúng ở nhiệt độ cho phép (tránh giặt nước quá nóng) và ở chế độ cho phép (như chế độ giặt đồ mỏng hay vắt ở tốc độ bình thường).
Trong trường hợp bạn không biết chắc chắn quần áo đó có bị ra màu hay không, hãy giặt riêng quần áo đó.
 
Giặt quần áo màu với chế độ giặt dành cho đồ mỏng có vòng quay vắt nhẹ. Điều này vừa bảo vệ quần áo được bền lâu hơn cũng như hạn chế bị ra màu.
 
Ngoài ra , bạn có thể ngâm món đồ trong hỗn hợp với giấm và nước. Dung dịch này có tác dụng “khoá” màu trong sợi vải. Giúp cho quần áo của bạn hạn chế ra màu hơn. Sau khi ngâm, bạn có thể giặt quần áo như bình thường.
 
Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng quần áo một cách tốt nhất, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi tại Hà Nội của Japan LaunDry.
 
 
 
Với hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi đảm bảo mang đến chất lượng giặt là tốt nhất, đặc biệt với phương pháp giặt khô tại Japan LaunDry sẽ giữ được vẻ đẹp của quần áo, không bị ra màu, phai màu trong quá trình giặt.
 
Trên đây là một số mẹo giặt quần áo không ra màu. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến những thông tin bổ ích dành cho bạn. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED