Mẹo hay loại bỏ mùi hôi ở giày hiệu quả

19/11/2019Giày là một trong những vật dụng rất phổ biến và cần thiết đối với mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy e ngại khi đi giày bởi nó thường có mùi hôi khó chịu. Theo dõi bài viết dưới đây của Giặt là Hà Nội Japan LaunDry để có kinh nghiệm hay loại bỏ mùi hôi ở giày nhé.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở giày

 
Thiết kế của đôi giày nếu không thoáng khí, bí bách nên dễ động lại mồ hôi ẩm ướt, trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn gây mùi, gây nấm mốc.
Do bạn giặt và phơi giày chưa đúng cách, phơi giày vào những ngày thiếu nắng hoặc nơi ẩm thấp cũng sẽ khiến giày không khô. Tình trạng giày bị ẩm gây tích tụ vi khuẩn và có mùi khó chịu. Nếu không giặt giày ở nhà đảm bảo được thì bạn nên mang giày đến cơ sở giặt là uy tín để làm sạch sẽ, thơm tho đôi giày của mình.
Mang tất chân nhiều ngày liền không giặt, tích tụ mồ hôi là nơi phát triển của nấm, mốc – Một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi của giày.
 
 

Hướng dẫn cách khử mùi hôi giày như thế nào

Tham khảo một số mẹo hay dưới đây để khử mùi hôi giày nhé

Sử dụng phấn rôm (phấn trẻ em): Rắc bột vào bên trong đôi giày. Lưu ý rắc đều vào mọi ngõ ngách trong giày.
 
Sử dụng bột baking soda: Rắc một ít bột vào bên trong giày và để qua đêm. Tuy nhiên, cách làm này không sử dụng đối với giày da, vì nó có thể làm hỏng lớp da giày.
 
Phơi giày ngoài nắng: Hạn chế giặt giày vào những ngày thời tiết có mưa dài ngày. Phơi ngoài nắng sẽ có tác dụng giết chết toàn bộ vi khuẩn, ức chế nấm, và hạn chế mùi hôi từ giày.

Sử dụng báo cũ: Báo là loại vật liệu hút ẩm rất nhanh và thường được sử dụng phổ biến. Cách sử dụng là vo tròn giấy báo rồi nhét thật sâu vào mũi giày. Cách làm này vừa giúp định hình lại đôi giày, vừa hút ẩm nhanh chóng cho đôi giày.
 
 
Sử dụng giấy báo và chanh:  Để làm theo cách này, bạn cần chuẩn bị chanh và giấy báo vụn. Đầu tiên hãy cắt 1/2 trái chanh cho mỗi giấy báo vụn, sau đó vắt lấy nước cốt chanh thấm vào giấy báo rồi vo tròn lại. Đặt vào đôi giày và để ít nhất là 8 tiếng sẽ phát huy hiệu quả.

Xem thêm : Bảo quản chăn như thế nào là đúng cách
 
Trên đây là một số mẹo hay để có thể giảm được mùi hôi giày một cách hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Khách hàng có nhu cầu giặt giày tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với Japan LaunDry để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED