Nguyên nhân khiến áo trắng bị ố vàng?

29/07/2019Áo phông trắng hoặc sơ mi trắng mà một trong những “item” quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều sở hữu 1 hoặc nhiều chiếc trong tủ quần áo. Tuy nhiên điều khiến nhiều người lo lắng là sau một thời gian sử dụng, những chiếc áo trắng có dấu hiệu bị ố vàng và trở nên mất thẩm mỹ. Bài viết hôm nay, Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những thông tin về nguyên nhân khiến áo trắng bị ố vàng để biết cách bảo quản áo trắng tốt hơn.

Lý do áo trắng bị ố vàng

Hầu hết, áo trắng bị ố vàng là do các nguyên nhân sau :

Mồ hôi và lăn khử mùi

Mồ hôi cơ thể chứa một số tạp chất như muối khoáng, dầu thừa hay protein và chúng sẽ có thể biến mất sau khi áo quần của bạn đã được giặt sạch kịp thời.Tuy nhiên, chất bẩn kèm mồ hôi do cơ thể bài tiết khi kết hợp với các thành phần hóa học trong dung dịch lăn khử mùi tích tụ lâu ngày sẽ tạo nên những mảng bám ố vàng trên quần áo.
 
 
Ngoài ra, sự kết hợp của mồ hôi và các dung dịch nước hoa, kem dưỡng, kem chống nắng… cũng góp phần hình thành nên các vết ố trên áo quần. Nếu không có phương pháp giặt hiệu quả, lâu ngày sẽ khiến chiếc áo trắng của bạn bị ố vàng và trông cũ kĩ, mất thẩm mĩ.
 

Thói quen xấu trong sinh hoạt và bảo quản quần áo

 
Các thói quen xấu có thể kể đến như lười thay quần áo cũng khiến chiếc áo trắng của bạn dễ bị ố vàng. Không những vậy, lười giặt đồ, để đồ bẩn quá lâu hay bảo quản quần áo không cẩn thận cũng làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng vải, dễ khiến các sợi vải đổi màu và ố vàng nhanh hơn.
 

Quần áo bị ố vàng do giặt bằng nước máy

 
Đây là điều không thể tránh khỏi được khi giặt quần áo theo phương pháp giặt nước truyền thống. Nguồn nước máy là một trong những nguyên nhân khiến áo trắng nhanh bị ố vàng. Vì vậy, giặt khô là một trong những lựa chọn lí tưởng dành cho bạn.
Phương pháp giặt khô mang lại hiệu quả cao trong việc làm sạch quần áo và bảo vệ quần áo không bị biến dạng, tăng độ bền…
 
 Xem thêm : Mẹo giặt quần áo không ra màu?
 
Bài viết trên là một số chia sẻ của Japan LaunDry nhằm mang đến những thông tin hữu ích về nguyên nhân khiến áo trắng bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Nếu chiếc áo của bạn gặp phải tình trạng này, hãy đến với dịch vụ tẩy trắng quần áo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cân nhắc phương pháp làm sạch quần áo của bạn hiệu quả nhất với mức chi phí hợp lí.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED