Nguyên nhân máy giặt không sạch và cách khắc phục?

20/11/2019Trong quá trình sử dụng máy giặt, sự cố máy giặt giặt không sạch là một trong những tình trạng thường gặp khiến nhiều người sử dụng cảm thấy rất khó chịu, phiền phức và mất thời gian giặt lại. Bài viết hôm nay, Japan LaunDry sẽ mang đến cho bạn những thông tin về vấn đề này nhé !
 

Nguyên nhân máy giặt giặt không sạch

 
Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt giặt quần áo vẫn còn cặn bẩn, cặn bột giặt, bọt xà phòng… Dưới đây là 3 nguyên nhân chủ yếu:
 
  • Sử dụng quá nhiều bột giặt so với lượng quần áo
  • Bột giặt bạn sử dụng không phù hợp cho giặt máy
  • Cài đặt mức nước quá thấp…
 

Khắc phục tình trạng máy giặt giặt không sạch

 
Bột giặt là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho máy giặt không sạch. Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít bột giặt đều không tốt. Vì vậy, khi giặt quần áo bạn cần căn cứ vào lượng quần áo cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất bột giặt về liều lượng bột giặt.
Tốt nhất khi giặt máy thì nên dùng nước giặt để đảm bảo nước giặt được hòa tan đều vừa giúp quần áo sạch sẽ và không đọng lại cặn bột giặt trong máy giặt.
 
Cài đặt mức nước quá thấp cũng là một trong những nguyên nhân bạn nên quan tâm. Nước yếu sẽ khiến cho bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết được mà bị đặc lại ở hai bên thành. Vì vậy, trong quá trình xả trước khi sấy lượng bột giặt bị đặc này sẽ được đưa vào quần áo nên không thể xả sạch được.
 
Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất chính là cài đặt lại mức nước sao cho phù hợp với máy có thể là nâng mức nước lên cao hơn hoặc tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả thường xuyên.
 
 
Xem thêm : Quy trình giặt đồ giao nhận tại nhà của Japan LaunDry
 

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

 
Trong quá trình sử dụng, bạn phải thường xuyên tẩy rửa, vệ sinh lồng máy
Nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C để bột giặt ngấm vào sợi vải và tẩy sạch bụi bẩn.
Trước khi giặt cần phân loại quần áo, loại bỏ các vật còn sót lại trong túi quần áo.
Không nên giặt máy các loại quần áo bằng vải cao cấp, vải len, vải dạ, lông vì rất dễ bị sờn, hỏng do lực ma sát trong máy lớn. Những chất liệu vải này thì bạn nên sử dụng phương pháp giặt khô để giặt sạch đồ hiệu quả cũng như bảo vệ chất lượng đồ áo không bị hư hỏng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ giặt khô là hơi của Japan LaunDry khi có nhu cầu giặt quần áo với các chất liệu vải đặc biệt.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED