Quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi khó chịu - Phải làm sao?

18/09/2020Thời tiết nồm ẩm khiến quần áo giặt xong mà vẫn có mùi hôi khó chịu. Làm sao để khắc phục hiện tượng này, theo dõi ngay bài viết dưới đây của Japan LaunDry - giặt là tại Hà Nội để hiểu rõ nguyên nhân và một số mẹo hay để khắc phục nhé.
 

Nguyên nhân quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi

 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo có mùi hôi dù đã được giặt. Một số đó là  : 

- Quần áo không được phơi khô đúng cách là nguyên nhân chính gây nên tình trạng quần áo có mùi hôi. Nếu không được phơi khô, các vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển gây nên mùi hôi mốc khó chịu.
- Quần áo có mùi hôi do bạn giặt quần áo không được sạch, không kỹ. Hoặc phơi trong điều kiện thiếu ánh nắng và gió.
- Ngoài ra, tủ quần áo đặt tại nơi ẩm ướt cũng có thể khiến cho quần áo có mùi hôi khó chịu. Bạn cần hút ẩm tủ quần áo để phòng tránh mùi hôi xuất phát từ đó.

Một số mẹo hay khắc phục tình trạng quần áo hôi khó chịu sau khi giặt xong


Bỏ quần áo vào trong ngăn đá tủ lạnh
 
Bạn có thể cho quần áo đã giặt sạch vào hộp hoặc túi nilon rồi cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Quần áo của bạn sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa. Với phương pháp này, bạn có thể áp dụng với mọi loại quần áo, nhất là đối với quần jean. Đây là một trong những cách khắc phục tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi hiệu quả.
 


Bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo chuyên dụng, tủ sấy quần áo hoặc các máy sấy tóc để sấy quần áo trước khi cất giữ. Sấy qua quần áo từ 15 đến 20 phút cho ráo nước rồi phơi lên cũng giúp cho quần áo của bạn không bị ám mùi hôi.


Ngâm quần áo với nguyên liệu tự nhiên để khử mùi hôi
 
  • Ngâm quần áo với giấm

Nếu quần áo giặt xong có mùi hôi, bạn nên đổi phương pháp giặt quần áo. Có thể ngâm quần áo với giấm trước khi giặt để khử toàn bộ mùi hôi cũng như vi khuẩn có trong quần áo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp giặt đúng cách để quần áo dễ làm sạch hơn.
 
  • Ngâm nước muối

Ngâm nước muối trong quần áo cũng là một cách hiệu quả để khử mùi hôi. Bạn có thể ngâm quần áo vào trong nước muối pha loãng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, giặt sạch quần áo với bột giặt là được.
  • Ngâm quần áo với nước vo gạo

Nước vo gạo cũng là nguyên liệu khử mùi hôi hiệu quả trên quần áo nhà bạn. Sau khi vo gạo bạn giữ lại nước và ngâm quần áo trong đó từ 30 phút là được. Sau đó dùng bột giặt giặt sạch áo là được.
  • Ngâm quần áo với chanh tươi
 
Bạn cũng có thể cải thiện tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi bằng cách ngâm với nước chanh. Cho quần áo vào ngâm trong nước chanh pha loãng rồi giặt lại với xà phòng là được.
  • Ngâm quần áo với gừng tươi

Gừng có công dụng khử mùi hôi rất tốt. Bạn có thể đập nhỏ gừng tươi cho vào nước nóng rồi pha với nước cho nguội. Sau đó, ngâm quần áo từ 20 đến 30 phút là được.
 
 
Như vậy, với những thông tin chia sẻ ở trên, Japan LaunDry hi vọng mang đến cho bạn sự tham khảo thông tin hữu ích nhất, nếu những mẹo vặt chỉ trên khiến bạn tốn nhiều thời gian, hãy tiết kiệm thời gian của mình bằng cách sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ giặt là cũng như sự đầu tư trang thiết bị kĩ thuật, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ trực tiếp để được 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED