So sánh Giặt ướt và giặt khô – Giặt là tại Hà Nội Japan LaunDry

30/09/2019Trong ngành giặt là dân dụng có hai hình thức giặt là cơ bản: giặt khô và giặt ướt. Sự khác biệt giữa hai hình thức giặt là này như thế nào? Giặt khô tốt cho quần áo hơn hay giặt ướt sẽ tốt hơn? Cùng giặt là tại Hà Nội – Japan LaunDry tham khảo một số thông tin dưới đây để phân biệt những ưu nhược điểm của 2 phương pháp giặt là trên nhé.
 

Phân biệt giặt ướt và giặt khô

Giặt ướt

Giặt ướt là quá trình làm sạch quần áo bởi sự kết hợp giữa nước, hóa chất giặt nước và máy giặt nước. Sau đó quần áo được xả nước, vắt và sấy hoặc phơi khô.
 

Giặt khô

Giặt khô hay còn thường được gọi chung dưới tên gọi giặt khô là hơi. Giặt khô là quá trình sử dụng dung môi kết hợp với hóa chất giặt khô và máy giặt khô để làm sạch quần áo. Sau đó quần áo được xả, vắt và sấy khô.

Sự khác biệt giữa giặt ướt và giặt khô

So với giặt ướt, giặt khô được đánh  giá là hơi là phương pháp giặt là tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Nó mang đến nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định.
 
Thành phần cấu tạo của các thiết bị giặt khô và quá trình vận hành tương đối  phức tạp so với giặt ướt. Do đó, khi giặt khô cần phải có kinh nghiệm cũng như kĩ năng để giặt là hiệu quả hơn.
 
 
Giặt khô giúp loại bỏ những vết bẩn khó giặt như dầu mỡ, xăng…mà không làm mất màu hay mất form quần áo như giặt ướt.  Mỗi loại quần áo sẽ có chất liệu,  kiểu dáng và vết bẩn… khác nhau, tương ứng sẽ có những hình thức làm sạch khác nhau. Nếu làm sạch sai cách có thể khiến cho chất lượng trang phục nhanh chóng bị xuống cấp.
 
Một số loại quần áo như comple, vest, quần áo thiết kế, quần áo hàng hiệu, đồ lụa…sẽ được giặt khô để đảm bảo giữ được form dáng.
 
Khi sử dụng dung môi trong giặt khô cần cẩn thận với những dung môi có thể gây hại cho sức khỏe. Hiện nay, theo nghiên cứu dung môi PERC có thể gây bệnh Ung Thư, tại Việt Nam hơn 90% tiệm giặt là vẫn sử dụng hóa chất PERC trong giặt khô.
Japan Laundry trong điều kiện đòi hỏi nghiêm ngặt về việc bảo vệ sức khỏe con người và môi trường. Các nước như Mỹ, Châu Âu, Nhật sau 1 thời gian dài nghiên cứu đã chuyển sang sử dụng dung môi Hydrocacbon cho phương pháp giặt khô. Phương pháp này được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn sự an toàn.
Hydrocacbon không độc hại, làm sạch nhẹ nhàng các vết bẩn mà không phá vỡ cấu trúc vải.. Tuy nhiên giá thành của dung môi này là đắt hơn so với dung môi thông thường.

Xem thêm : Dịch vụ giặt là tại Hà Nội – cho cuộc sống chất lượng
 
Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có những hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa giặt ướt và giặt khô. Khách hàng có nhu cầu giặt là tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về từng gói dịch vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED