Tìm hiểu về cách giặt áo lông cừu

31/10/2022Chất liệu lông cừu luôn là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn mỗi khi mùa đông về bởi đặc tính giữ nhiệt và ủ ấm cực kì hiệu quả của nó.. Tuy nhiên việc bảo quản áo từ lông cừu lại không phải việc dễ dàng, đặc biệt là công đoạn làm sạch. Nhưng đừng lo lắng, Japan Laundry sẽ bật mí tới bạn đọc những hướng dẫn chi tiết về cách giặt áo lông cừu hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo sau đây.

Cách giặt áo lông cừu

Cách giặt áo lông cừu 

Các lưu ý trước khi giặt áo lông cừu 

 • Áo lông cừu có hai cách giặt là giặt khô và giặt nước. Chính vì vậy, trước khi giặt bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin loại áo bạn đang dùng sẽ nên sử dụng hình thức giặt nào. Tại bài viết này, Japan Laundry sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách giặt nước nhé. 

 • Lưu ý bắt buộc sử dụng nước lạnh khi giặt áo tránh trường hợp làm hỏng sợi vải.  

 • Trước khi giặt nhớ kiểm tra kỹ càng xem còn phụ kiện trong áo không và lộn trái áo để giặt.

 • Tránh giặt áo lông cừu cùng những loại áo khác màu bởi có thể khiến áo bị phai màu, dẫn tới hỏng áo. 

 • Nên sử dụng các chất tẩy rửa có tính kiềm nhẹ hoặc chuyên dụng dành cho áo lông cừu, cũng như không dùng bàn chải để chà mạnh lên bề mặt áo.  

Các cách giặt áo lông cừu đơn giản

Bước 1: Hòa tan bột giặt hoặc dung dịch giặt là vào chậu nước lạnh. 

Bước 2: Ngâm trước áo trong nước đã pha tầm 5-10 phút tùy độ dày của áo. 

Bước 3: Đổ dung dịch ngâm đó đi và giặt áo lại bằng nước lạnh cho tới khi sạch bọt. Lưu ý không được vò hay chà mạnh áo mà nên bóp nhẹ nhàng vừa phải cho bọt và các cặn bẩn trôi đi hết. 

Bước 4: Sau khi thấy áo đã sạch, bóp nhẹ áo cho nước ra hết. Bạn có thể bọc áo trong một lớp khăn để áo được hút sạch nước. 

Bước 5: Phơi áo ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp sẽ làm hỏng áo.  

Lưu ý sau khi biết cách giặt áo lông cừu 

 • Nên phơi áo ở chỗ tránh ánh nắng mặt trời, bởi phơi trực tiếp áo dưới trời nắng sẽ dễ làm phai màu áo. 

 • Làm khô áo một cách tự nhiên thay vì sấy khô.

 • Nếu trang phục có vết nhăn, chúng ta có thể là bằng bàn là mát qua một lớp vải mỏng, chà nhẹ cho đến khi vết nhăn biến mất. 

 • Không xịt trực tiếp các loại hóa chất như chất khử mùi, nước hoa, mỹ phẩm lên áo.

 • Dùng dao lam cạo nhẹ những nơi có lớp vải xơ. 

Tìm hiểu về cách giặt áo lông cừu Thẻ mô tả: Áo lông cừu vô cùng được ưa chuộng vào những mùa đông rét buốt, tuy nhiên chất liệu lông cừu có những tính chất riêng đòi hỏi việc biết cách giặt áo lông cừu là vô cùng quan trọng.  Chất liệu lông cừu luôn là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn mỗi khi mùa đông về bởi đặc tính giữ nhiệt và ủ ấm cực kì hiệu quả của nó.. Tuy nhiên việc bảo quản áo từ lông cừu lại không phải việc dễ dàng, đặc biệt là công đoạn làm sạch. Nhưng đừng lo lắng, Japan Laundry sẽ bật mí tới bạn đọc những hướng dẫn chi tiết về cách giặt áo lông cừu hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo sau đây. Cách giặt áo lông cừu Các lưu ý trước khi giặt áo lông cừu Áo lông cừu có hai cách giặt là giặt khô và giặt nước. Chính vì vậy, trước khi giặt bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin loại áo bạn đang dùng sẽ nên sử dụng hình thức giặt nào. Tại bài viết này, Japan Laundry sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách giặt nước nhé. Lưu ý bắt buộc sử dụng nước lạnh khi giặt áo tránh trường hợp làm hỏng sợi vải.  Trước khi giặt nhớ kiểm tra kỹ càng xem còn phụ kiện trong áo không và lộn trái áo để giặt. Tránh giặt áo lông cừu cùng những loại áo khác màu bởi có thể khiến áo bị phai màu, dẫn tới hỏng áo. Nên sử dụng các chất tẩy rửa có tính kiềm nhẹ hoặc chuyên dụng dành cho áo lông cừu, cũng như không dùng bàn chải để chà mạnh lên bề mặt áo.  Các cách giặt áo lông cừu đơn giản Bước 1: Hòa tan bột giặt hoặc dung dịch giặt là vào chậu nước lạnh. Bước 2: Ngâm trước áo trong nước đã pha tầm 5-10 phút tùy độ dày của áo. Bước 3: Đổ dung dịch ngâm đó đi và giặt áo lại bằng nước lạnh cho tới khi sạch bọt. Lưu ý không được vò hay chà mạnh áo mà nên bóp nhẹ nhàng vừa phải cho bọt và các cặn bẩn trôi đi hết. Bước 4: Sau khi thấy áo đã sạch, bóp nhẹ áo cho nước ra hết. Bạn có thể bọc áo trong một lớp khăn để áo được hút sạch nước. Bước 5: Phơi áo ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp sẽ làm hỏng áo.  Lưu ý sau khi biết cách giặt áo lông cừu Nên phơi áo ở chỗ tránh ánh nắng mặt trời, bởi phơi trực tiếp áo dưới trời nắng sẽ dễ làm phai màu áo. Làm khô áo một cách tự nhiên thay vì sấy khô. Nếu trang phục có vết nhăn, chúng ta có thể là bằng bàn là mát qua một lớp vải mỏng, chà nhẹ cho đến khi vết nhăn biến mất. Không xịt trực tiếp các loại hóa chất như chất khử mùi, nước hoa, mỹ phẩm lên áo. Dùng dao lam cạo nhẹ những nơi có lớp vải xơ.  Cách giặt áo lông cừu Lời kết Trên đây là những hướng dẫn các cách giặt áo lông cừu tại nhà của Japan Laundry. Nếu như bạn không có thời gian hoặc không thành thạo các công đoạn giặt áo, hãy đến với Japan Laundry. Với nhiều năm trong lĩnh vực giặt là cũng như công nghệ giặt sấy đến từ Nhật Bản, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm dịch vụ hiệu quả và đáng mong đợi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: jpcleaning.com.vn. Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây Xem thêm: Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu

Cách giặt áo lông cừu 

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn các cách giặt áo lông cừu tại nhà của Japan Laundry. Nếu như bạn không có thời gian hoặc không thành thạo các công đoạn giặt áo, hãy đến với Japan Laundry. Với nhiều năm trong lĩnh vực giặt là cũng như công nghệ giặt sấy đến từ Nhật Bản, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm dịch vụ hiệu quả và đáng mong đợi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: jpcleaning.com.vn.

Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm: Hướng dẫn giặt quần áo mới không bị phai màu


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED