Tủ đồ bị nấm mốc phải làm sao?- Giặt là Hà Nội Japan LaunDry

29/11/2019Nấm mốc phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm thấp và và càng lý tưởng hơn khi trong bóng tối. Đặc biệt nếu nhà bạn bị ẩm thì đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc phát triển một cách nhanh chóng. Theo dõi bài viết dưới đây của Giặt là tại Hà Nội – Japan LaunDry để hiểu rõ hơn và có phương pháp phòng tránh ẩm mốc cho tủ đồ nhé.
 

Quần áo bị các vết nấm mốc phải làm thế nào ?

 
Nhiều người quan niệm tẩy vết nấm mốc chỉ cho thuốc tẩy là xong. Nhưng không phải loại vải nào cũng có thể dùng được thuốc tẩy. Theo dõi một số gợi ý dưới để có kinh nghiệm tẩy nấm mốc một cách hiệu quả.
 
Để giặt sạch các loại nấm mốc, ta phải xử lý quần áo trước khi cho vào máy giặt. Chúng ta pha vừa đủ lượng giấm trắng với nước sau đó cho quần áo bị mốc vào ngâm khoảng 60 phút. Giấm trắng có 2 công dụng đặc biệt hữu dụng với mốc.
  • Tiêu diệt được rất nhiều loại nấm mốc, đặc biệt là nấm mốc trên các loại vải.
  • Khử mùi hôi, mốc rất tốt.
 
Sau khi ngâm quần áo trong hỗn hợp giấm trắng, tiếp theo bạn hãy bỏ quần áo vào máy giặt rồi đặt máy ở chế độ giặt với nước nóng để nhiệt độ giúp đánh bật những vi khuẩn còn sót lại sau khi xử lý với giấm. Khi các vết nấm mốc được xử lí hoàn toàn, nước giặt sẽ làm công việc còn lại. Tuy nhiên, cần phải  lưu ý nên đọc kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo trước khi giặt để đảm bảo nó có thể được giặt với nước nóng vì có một số loại vải đặc biệt không nên giặt bằng nước nóng để bảo vệ chất lượng vải. Trong các trường hợp đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt là tại Hà Nội để có thể đảm bảo làm sạch quần áo nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng quần áo của mình.
 
 
Nếu sau khi giặt xong thấy quần áo không còn vết nấm mốc, bạn có thể đem phơi như bình thường. Nếu vết nấm mốc vẫn còn, hãy lặp lại các bước tẩy vết nấm mốc như trên. Lưu ý : Không nên sấy quần áo. Vì khi sấy vết nấm mốc sẽ càng bám chặt trên thớ vải và càng trở nên khó giặt tẩy hơn.
 

Cách phòng chống nấm mốc hiệu quả

 
Mặc dù không thể ngăn ngừa hoàn toàn việc nấm mốc lây lan nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trên quần áo, hoặc làm chậm quá trình nấm mốc và rêu phát triển trong nhà bằng một số phương pháp đơn giản như sau :
 
  • Phải luôn đảm bảo rằng quần áo thật khô trước khi cất vào tủ.
  • Đừng để tủ quần áo bị quá đầy. Tốt nhất nên có khoảng cách giữa các mắc áo.
  • Không nên chất đống quần áo, hãy treo chúng lên trên móc cẩn thận.
  • Mở cửa tủ quần áo thường xuyên để không khí được lưu thông.
  • Đảm bảo không khí trong nhà luôn được thông thoáng .
  • Lau chùi máy giặt thường xuyên để tránh nấm mốc trong máy lan sang quần áo.
  • Để cửa máy giặt mở giữa các lần giặt để ngăn không cho các vết nấm mốc phát triển bên trong.

Xem thêm : Nên sử dụng dịch vụ giặt là chuyên nghiệp tại Japan LaunDry không?
 
Trên đây là một số những chia sẻ của Japan LaunDry về nấm mốc trên quần áo và cách phòng chống nấm mốc. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn có các phương pháp phòng trừ nấm mốc tốt hơn. Khách hàng có nhu cầu về các gói dịch vụ giặt khô là hơi, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED