Vệ sinh giày da và những sai lầm thường gặp

28/08/2019Giày da là một trong những món đồ được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy vậy, việc vệ sinh giày da thường có những sai lầm khiến chất lượng và tính thẩm mĩ của giày bị giảm đi. Bài viết hôm nay, Japan LaunDry sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những sai lầm và tác hại khi vệ sinh giày da sai cách nhé!
 

Giày da bị ảnh hưởng như thế nào khi vệ sinh sai cách

 
Giảm tuổi thọ đôi giày
 
Đối với giày da thô, chất liệu này rất dễ ngấm nước trong 1 thời gian ngắn tiếp xúc. Sử dụng phương pháp giặt, ngoài việc để giày ngấm nước, chúng ta còn tác động dùng bàn chải, chà giày để làm sạch. Giặt giày da nhẵn sẽ làm giày của bạn bị nhão, nhăn và mất form nhanh chóng.
 
 
Với giày da nhẵn, có thể khả năng chịu nước của chúng cao hơn da thô, nhưng về lâu dài, việc giặt giày khiến chất liệu bị mủn, bong tróc bề mặt do lớp phủ giày đã bị tác động . Hơn nữa, các hiện tượng như nổ da, mất độ bền chắc của giày hoàn toàn có nguy cơ xảy ra cao với đôi giày của bạn đấy.
 
Làm phai màu giày
 
Da thô rất dễ bạc màu nếu bạn sử dụng phương pháp giặt và chà với lực quá mạnh . Khi vệ sinh giày kết hợp với những loại nước giặt giày, đôi giày của bạn sẽ nhanh chóng bị loang lổ màu không đều khiến mất đi vẻ thẩm mỹ của giày da.
 
Làm khô da giày
 
Trên mỗi đôi giày da thường được phủ những lớp bảo vệ mỏng để tăng cường tuổi thọ cho giày trong quá trình sử dụng, ngoài ra cũng giúp cho đôi giày trở nên dẻo dai và mềm mại hơn khi sử dụng. Khi chúng ta sử dụng các chất giặt tẩy có độ kiềm cao, hay sử dụng cồn để làm sạch giày sẽ tác động rất xấu đến bề mặt da
 
Những hóa chất này khi ngấm vào sẽ làm bong tróc, bào mòn lớp màng phủ nhân tạo của da nhẵn, hay lớp phủ tự nhiên của da thô, làm cho đôi giày của bị khô và giòn hơn, dễ nhăn khi va chạm và chất bẩn dễ ngấm sâu hơn.
 
Trên đây là 3 nhược điểm thường gặp nhất khi giặt giày da bạn nên lưu ý. Để làm sạch giày, tốt nhất hãy lựa chọn những phương pháp làm sạch khô. Nếu bạn không tự vệ sinh giày da tại nhà, có thể tham khảo dịch vụ giặt khô của Japan LaunDry.
 
Xem thêm : Sự khác biệt về việc giặt giày và đánh giày da

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giặt là tại Hà Nội, Japan LaunDry sở hữu công nghệ, trang thiết bị cũng như các loại hóa chất giặt tẩy an toàn. Đến với Japan LaunDry và cảm nhận sự khác biệt !
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED