Vì sao nên giặt ngay quần áo sau khi mặc

15/06/2020Để tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm điện, nước, nhiều người thường thay quần áo bẩn ra sau đó dồn lại 2-3 ngày mới giặt một lần. Tuy nhiên, thói quen này đang tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, quần áo của bạn bẩn càng bẩn hơn. Bài viết hôm nay, Japan LaunDry - địa chỉ giặt là cao cấp tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể hơn về những tác hại khi không giặt quần áo ngay sau khi giặt nhé !

Đồ áo để lâu ngày mới giặt


Do thói quen hay công việc bận rộn nhiều chị em thường dồn quần áo bẩn nhiều ngày rồi giặt. Cách làm này vừa tiết kiệm được công sức, điện nước, tuy nhiên quần áo để lâu ngày sẽ có mùi hôi, ẩm ướt, mốc và khiến quần áo sẽ nhanh chóng bị cũ đi.

Các vi khuẩn gây mùi được ủ trong "núi" đồ dơ sẽ dược dịp sinh sôi do môi trường ẩm ướt và mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Đặc biệt, quần áo ẩm ướt do mồ hôi, mùi cơ thể của nhiều người trộn lại khiến nhiều bệnh da liễu, hô hấp có thể phát tán. Hơn nữa, để lâu khiến quần áo bị rách, bạc màu do mồ hôi, vết bẩn cáu lại.

Đặc biệt tránh thói quen dồn quần áo bẩn vào máy giặt, không gian kín khiến vi khuẩn phát triển mạnh hơn, và vài ba ngày sau bạn mới giặt, vết bẩn và vi khuẩn cũng khó mà làm sạch hoàn toàn.  Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian giặt là thì có thể sử dụng các dịch vụ giặt là cao cấp tại Hà Nội với những cơ sở chất lượng, bởi lẽ những cơ sở chất lượng sẽ đảm bảo chất lượng giặt là cho trang phục của bạn.

 
 

Ngâm, giặt quần áo quá lâu


Rất nhiều người có thói quen ngâm, giặt quần áo thật lâu, thật kỹ nhằm đánh bay hoàn toàn bụi bẩn. Tuy nhiên, chính điều này đã vô tình khiến cho quần áo của bạn phải tiếp xúc với những hóa chất cực kỳ độc hại. Trong rất nhiều loại tẩy, làm trắng đều có chứa các hóa chất tổng hợp rất nguy hiểm cho da. Chúng thường có hóa chất benzyl, polyetylen hay sodium hypochlorite...

Mức độ hại nhiều hay ít tùy theo hàm lượng, nồng độ của hóa chất ấy trong dung dịch. Hàm lượng, nồng độ càng cao càng nguy hiểm. Cụ thể, nếu tiếp xúc trực tiếp với chúng (giặt bằng tay) sẽ bị viêm da kích ứng như: đỏ da, sưng tấy, ngứa, da bị mỏng, nặng có thể bị ung thư da... Ngay cả khi đã xả nó với nước và sử dụng bao tay thì những hóa chất này vẫn có khả năng tồn tại trên thớ vải và "âm thầm" gây hại cho bạn và các thành viên trong gia đình. 

Do đó, khi mua hóa chất giặt là thì bạn nên chú ý, cẩn thận để có thể chọn được loại hóa chất an toàn. Bên cạnh đó, nếu sử dụng các dịch vụ giặt là cao cấp tại Hà Nội thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về chất lượng thực tế ở các cơ sở đó. Vì nhiều nơi, để tiết kiệm chi phí và nâng cao doanh thu mà họ sẽ sử dụng các loại hoá chất rẻ tiền, kém chất lượng.

Ủ quần áo quá lâu trong máy giặt


Nhiều chị em phụ nữ tranh thủ cho quần áo vào máy giặt ủ rồi để đó đi làm việc khác. Quần áo khi được ngâm trong máy giặt quá lâu sẽ bị ẩm, mốc sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, phá hại quần áo của bạn. Đặc biệt gây ra một số bệnh ngoài da khi tiếp xúc với đống quần áo đó.

Nên phơi quần áo nơi có nắng và thoáng gió


Do điều kiện thời tiết, mưa ẩm kéo dài, hoặc do không gian chật chội, ẩm thấp, một số chị em không thể phơi quần áo ngoài trời nên đã nghĩ ra cách hong khô chúng ngay trong nhà, thường là phơi quần áo ngay trong nhà tắm nhưng thực tế, nơi này sẽ rất dễ bị bắt mùi, ẩm ướt do bí hơi, ít ánh sáng.

Ngoài ra, khi phơi trong nhà, nhiệt độ nơi đây không đủ mạnh để sát khuẩn vì thế các loại vi khuẩn tồn tại trong quần áo sẽ vẫn cư trú làm gia tăng nguy cơ bị mắc chứng bệnh lây nhiễm, bệnh ngoài da... lên rất nhiều lần. Nấm mốc cũng có điều kiện phát triển, gây dị ứng, khó thở và nhiều bệnh về đường hô hấp khác. Để hạn chế tình trạng này thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp giặt khô là hơi.

Xem thêm : Lựa chọn cơ sở giặt là kém chất lượng và những hệ lụy

Như vậy, với  những chia sẻ trên thì chắc chắn bạn đã hiểu được những tác hại khi không giặt đồ ngay sau khi mặc cũng như một số sai lầm khi giặt là tại nhà. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để giặt là tại nhà hiệu quả. Trong trường hợp cần đến dịch vụ giặt là cao cấp tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED