Virus corona trên bề mặt vải – Cần lưu ý những điều này / Japan LaunDry

24/08/2020Như chúng ta đã biết, hàng ngày, con người có rất nhiều hoạt động cần tiếp xúc bề mặt vải. Chính vì vậy mà nhiều người lo lắng liệu bề mặt vải có phải môi trường vi rút corona có thể tồn tại và gây nhiễm?  Bài viết dưới đây của Japan LauDry – Giặt là cao cấp tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé.

Virus Corona là gì?

 
Corona là một họ virus lớn, trong đó một số chủng có khả năng gây bệnh khi xâm nhiễm từ động vật sang người, số khác chỉ xâm nhiễm và tồn tại ở các loài động vật bao gồm lạc đà, mèo và dơi. Đôi khi virus corona từ động vật tiến hóa để lây sang người để rồi sau đó lây từ người sang người như trường hợp Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) và hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS). Hiện tại chủng virus corona gây dịch tại Vũ Hán (2019-nCoV) là một chủng mới chưa từng xuất hiện ở người và có khả năng lây từ người sang người.

 
 

Virus có khả năng tồn tại trên quần áo và lây nhiễm cho người khác không?

 
Theo các chuyên gia y tế, virus Corona vẫn có thể tồn tại hàng giờ trên bề mặt của nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả quần áo. Trên thực tế thời gian tồn tại của virus Corona tùy thuộc vào từng chất liệu vải.

Vải sợi là vật liệu dễ bám dính các giọt bắn chứa virus nhưng lại làm khô nhanh, trong khi các bề mặt nhẵn như chất liệu da và nhựa vinyl lại dễ dàng lau sạch được. Vải polyester và spandex giữ virus lâu hơn loại cotton thông thoáng. Vì vậy mọi người nên giặt quần tất, đồ lót và váy kĩ càng hơn để tránh các nguy cơ lây nhiễm virus từ quần áo.

Về cơ bản giặt quần áo theo cách thông thường đã đủ để loại bỏ virus. Tuy nhiên, sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta chỉnh chế độ giặt nước nóng và ngâm quần áo trong thời gian lâu hơn. Nước giặt có hợp chất tẩy trắng sẽ tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn, virus bám trên quần áo. Việc giặt chung đồ với người bị bệnh cũng không khiến quần áo của bạn bị phơi nhiễm virus.

 

Các chuyên gia y tế khuyên, mọi người nên giặt quần áo thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là các loại áo khoác ngoài. Các vị trí khuỷu tay và cổ tay áo là nơi có nguy cơ bám dính virus cao nhất do đó là nơi tiếp xúc với vật dụng và các bề mặt.

Xem thêm : Những lí do bạn nên lựa chọn giặt là tại Japan LaunDry?

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về khả năng tồn tại của virus trên quần áo. Để bảo vệ sức khỏe bản thân thì bạn nên giặt quần áo sạch sẽ mỗi khi đi ra ngoài về ngay nhé. Để được cung cấp dịch vụ giặt là cao cấp tại Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể các dịch vụ nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED