Bạn đã biết cách chọn trang phục màu sắc phù hợp khi đi phỏng vấn xin việc ?

13/06/2019Khi đi phỏng vấn ở một môi trường làm việc mới, ngoài kiến thức về chuyên môn có sẵn, ngôn ngữ hình thể thì việc lựa chọn trang phục với kiểu dáng và màu sắc phù hợp có ý nghĩa rất lớn giúp bạn tạo ra được thiện cảm, sự chú ý của nhà tuyển dụng và có ảnh hưởng gián tiếp đến quyết định tuyển chọn hay không tuyển chọn của người đứng đầu các doanh nghiệp.
 
lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn

Màu sắc trang phục có ý nghĩa như thế nào đối với ứng viên?

Để giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ khi tiếp xúc thì ngoài việc mang đầy đủ hồ sơ, các loại giấy tờ có liên quan thì bạn cũng cần chú ý đến vẻ ngoài của mình. Trong đó, tóc tai phải gọn gàng, khuôn mặt tươi tắn và trang phục sao cho phù hợp nhất là về màu sắc.
 
Nếu bạn mặc loại màu sắc trang phục phù hợp với môi trường Công ty thể hiện được với người phỏng vấn rằng bạn thực sự quan tâm, tìm hiểu đối với Công ty  của họ và tạo ra ấn tượng khá mạnh về tác phong có phần chỉn chu của bạn so với những ứng viên khác.
 
Cụ thể, Đối với những môi trường làm việc có tính năng động như các Công ty truyền thông, Start up hay tổ chức phi lợi nhuận thì bạn có thể lựa chọn các trang phục có màu sắc tươi tắn như vàng, xanh, hồng… để trông bạn thật sự nhanh nhẹn và sáng tạo, phù hợp với cách thức làm việc của Công ty đó.
 
Còn trong trường hợp Công ty bạn đi phỏng vấn là môi trường lịch sự, trịnh trọng và bạn chưa hiểu biết nhiều về văn hóa của Công ty họ thì tốt nhất là những trang phục đơn sắc với màu trung tính trắng, xám, đen sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa để bạn bước đến với Công ty tuyển dụng nhanh hơn đó.

Các loại màu sắc trang phục phù hợp đi phỏng vấn và ý nghĩa của chúng

Màu trắng

 

Loại màu sắc trang phục này luôn là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều ứng viên khi đi phỏng vấn bởi chúng phù hợp với mọi môi trường và mọi làn da của người mặc. Trang phục màu trắng giúp bạn tôn vinh lên được thần thái của bản thân cũng như thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng so với những ứng viên cùng tham gia dự tuyển khác. Gam màu trắng cũng chứng tỏ óc tổ chức của bạn, bạn biết cách làm thế nào để bản thân được tôn lên mà không gây bất hòa khó chịu với những người khác. 

Màu đen

 

Đối lập với màu trắng, những người lựa chọn màu đen khi đi phỏng vấn thường có cá tính khá mạnh và thông minh. Chẳng có nhà tuyển dụng nào từ chối lựa chọn một người có tài cho Công ty để góp phần phát triển và tăng doanh thu cả. Màu đen cũng làm màu tượng trưng cho người lãnh đạo. Những phẩm chất cần có của người lãnh đạo đều được màu đen thể hiện, đây là sự lựa chọn phù hợp để phỏng vấn các vị trí liên quan đến lãnh đạo, quản lý.

Màu đỏ

Trang phục màu đỏ tuy rất kén người mặc nhưng nếu biết cách kết hợp với phụ kiện một cách tinh tế thì sẽ khiến bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng so với các ứng viên còn lại. Màu đỏ mang đến cảm giác cho bạn tràn đầy năng lượng, đam mê. Chính vì vậy, khi bạn ứng tuyển vào những Công ty đòi hỏi sự năng động và tính bền bỉ cao thì tốt nhất nên lựa chọn màu đỏ.

Màu xanh dương

 

Sắc xanh luôn tạo cảm giác bạn là người gần gũi và đáng tin cậy và đó là bí quyết giúp bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn mình cho sự phát triển lâu dài của Công ty. Màu xanh còn là màu thể hiện tính đồng đội, điều mà các nhà tuyển dụng luôn cần ở nhân viên của mình. 

Màu xám

Những người lựa chọn trang phục màu xám khi đi phỏng vấn thể hiện được tính tư duy và khả năng phân tích rất cao. Nếu bạn đang ứng tuyển vào các công ty đòi hỏi chuyên môn về phân tích thì trang phục màu xám sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Màu nâu 

Loại màu sắc trung tính này khi được bạn diện đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự ấm áp và chân thành nơi bạn. Họ cần những người như thế để đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của Công ty cũng như biến không khí căng thẳng, áp lực ở công sở trở nên thoải mái, gần gũi như chính trong ngôi nhà của mình để cùng nhau phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của mình để ra.
 
Để vượt qua được các ứng viên khác và được tuyển chọn vào các doanh nghiệp thì yếu tố màu sắc trang phục mà bạn mặc khi đi phỏng vấn đóng vai trò hết sức quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ đâu nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED