​Hướng dẫn cách là quần áo hiệu quả đối với từng loại vải

30/11/2017Là ủi quần áo là công việc thường nhật đối với các chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách là ủi những chiếc quần áo hiệu quả vừa nhanh lại vừa phẳng phiu. Rất nhiều chị em gặp phải trường hợp bộ quần áo vẫn bị nhăn nhúm dù đã mất rất nhiều thời gian để ủi. Thậm chí, do là quá nhiều khiến chất vải bị biến chất, bị bóng làm ảnh hưởng tới vẻ ngoài của bộ quần áo. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp là ủi quần áo hiệu quả ngay tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên cần chuẩn bị các dụng cụ trước khi là ủi

  • Việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất, đó là bạn phải kiểm tra nhãn mác của bộ quần áo để biết được loại vải này có được phép là ủi hay không và nhiệt độ tối đa cho phép là là bao nhiêu. Nếu bạn bỏ qua bước này rất có thể làm hỏng cả chất vải cũng như cả bộ đồ.
  • Sắp xếp bộ đồ cần chuẩn bị để là ủi. Thứ tự xếp có thể là để quần áo mỏng lên trước để ủi khi mà ban đầu bàn là còn chưa nóng hết mức. Nếu có thể, bạn nên lót một miếng nhôm lên trên bề mặt tiếp xúc giữa bàn là và quần áo. Với tính chất dẫn nhiệt rất nhanh của mình, miếng nhôm sẽ giúp làm nóng đều bề mặt vải. Từ đó, giúp tiết kiệm quá trình là, bộ đồ được là phẳng phiu và đẹp hơn.
  • Ngay sau khi là bạn nên chuẩn bị móc quần áo để treo lên. Tránh để dưới đất sẽ làm quần áo dễ bị nhăn trở lại.
chuan-bi-do-truoc-khi-la-ui-quan-ao

Bắt đầu vào công đoạn là quần áo

Để việc là quần áo diễn ra trơn tru, bạn nên đặt quần áo cần là lên một bề mặt phẳng như bàn, giường hoặc tốt nhất là chuẩn bị sẵn một cây là quần áo. Trong quá trình là ủi, bạn nên thường xuyên di chuyển bàn là. Tránh trường hợp bạn để bàn là quá 10s trên một khu vực quần áo khiến cho chúng bị cháy, xém. Một mẹo nhỏ nếu muốn là nhanh quần áo đó là bạn hãy là chúng ngay khi còn ẩm. Khi đó, hơi ẩm bốc lên sẽ giúp quần áo phẳng rất nhanh.
Mỗi một chất liệu vải, một loại quần áo khác nhau thì đều có đặc tính khác nhau. Chính vì thế, khi là bạn cũng cần có những chú ý riêng biệt để tránh trường hợp đáng tiếc.

Cách là ủi áo sơ mi

Đối với áo sơmi có đặc thù là bao gồm nhiều nếp gấp, bạn nên là áo ngay khi chúng còn ẩm. Hoặc bạn có thể phun nước đều khắp mặt áo để làm ẩm trước khi là. Đối với áo sơmi có chất liệu vải lanh thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bàn là rơi vào khoảng 240 độ C, vải bóng và nilong thì khoảng 135 độ C. Đối với áo sơmi tối màu thì nên là mặt trái của áo để tránh bị hiện tượng bóng áo sau khi ủi.
 
cach-la-ao-so-mi

Để việc là diễn ra thuận lợi, bạn nên cởi hết phần cúc của áo và ủi theo nguyên tắc từ 2 bên vào giữa.
  • Đối với tay áo bạn là dọc từ dưới cánh tay lên trên phần vai. Chú ý là theo các nếp gấp ở cổ tay.
  • Đối với vai áo trước tiên bạn phải kéo thẳng phần vai để lộ các đường may trên vai. Sau đó sử dụng bàn là để ủi dọc theo các đường may đó.
  • Tiếp theo là đến là phần cổ áo. Nguyên tắc là cổ áo đó là bạn ủi từ ngoài vào trong. Tránh là theo nếp gấp để cổ áo được thẳng tự nhiên.
  • Cuối cùng là phần thân áo cũng là phần dễ là ủi nhất. Bạn chỉ cần là phần thân áo lần lượt từ cổ áo tới gấu áo. Sử dụng phần mũi của bàn là để là khu vực cúc áo.

Kinh nghiệm là ủi quần áo đối với quần tây

Bước đầu tiên để là quần âu đó là bạn phải gấp quần căn thẳng theo đường ly, xếp 2 ống quần khít với nhau rồi sau đó ủi phẳng cả 2 mặt của phần ống. Đối với những nếp gấp sâu ở phần đầu gối bạn nên lộn trái rồi dùng bình xịt qua trước khi là. Một mẹo nhỏ giúp làm phẳng quần tây khi là đó là sử dụng 4 chiếc kẹp ở 4 góc của quần sau khi gấp. Khi đó bạn chỉ việc là mà không phải lo tới việc xuất hiện các đường ly trên quần.
 
cach-la-quan-tay

Là quần áo bằng vải tơ tằm, vải nhung

Vải tơ tằm, vải nhung là loại vải đặc biệt rất dễ bị nhăn, nhàu sau khi giặt. Để có thể làm phẳng quần áo có chất liệu vải này bạn có thể cho chúng vào túi nylon rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng. Sau đó, bạn mang chúng ra và là ủi như quần áo bình thường.
 
cach-la-ui-vai-nhung
 
Trên đây là hướng dẫn là ủi quần áo đối với một số loại vải thông dụng. Hy vọng với những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy công việc là ủi quần áo trở nên bớt mệt mỏi và nhàm chán.

>>> Tìm hiểu thêm về 7 cách làm sạch bàn là hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED