​Hướng dẫn cách phân loại quần áo khi sử dụng máy giặt

15/11/2017Sự ra đời của các loại máy giặt đã giúp cho con người tiến một bước lớn trong ngành công nghiệp giặt là. Giờ đây, chúng ta không cần phải tốn công sức giặt bằng tay, hay hệ thống máy móc thô sơ nữa mà thay vào các bộ trang phục được giặt hoàn toàn bằng máy. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức của con người.
Tuy nhiên, máy giặt cũng chỉ là một công cụ và chúng chưa hoàn hảo. Bạn không thể để máy giặt tự làm toàn bộ từ a-z mà thay vẫn phải làm một số bước phân loại, xử lý trước khi tiến hành giặt để đạt hiệu quả tốt nhất.
Máy giặt được thiết kế để giặt được hầu hết các loại vải nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể để chúng giặt chung được với nhau. Mỗi loại vải sẽ có những đặc tính, cấu tạo riêng biệt và cần tới chế độ giặt khác nhau. Nếu ta để chung vào cùng 1 chế độ giặt thì sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của quần áo. Chính vì thế, để giúp cho quần áo có tuổi thọ kéo dài, sử dụng được lâu bền hơn thì khâu phân loại quần áo trước khi giặt là vô cùng cần thiết.

Phân loại quần áo theo màu sắc

phan-loai-quan-ao-theo-mau-sac

Chắc hẳn hầu hết các bạn đều đã từng gặp trường hợp bộ đồ sáng màu giặt chung với áo màu đỏ và kết quả là toàn bộ đống đồ trong đó chuyển sang màu hồng phải không. Đây là sai lầm trong giặt là mà rất nhiều người mắc phải. Nếu bạn không muốn đống đồ của mình bị pha tạp sau khi giặt thì phân loại theo màu sắc là điều rất cần thiết, đặc biệt là phân loại đồ màu với đồ trắng. Bạn có thể giặt riêng quần áo sáng màu với quần áo tối màu, chú ý những loại vải dễ ra màu để tránh nhiễm màu khi giặt chung.
Đối với đồ trắng như: quần áo, tất, vỏ gối, khăn… nên giặt bằng nước nóng khoảng 50 độ (nếu như trên nhãn mác vải không có quy định gì khác). Đối với quần áo sáng màu như màu hồng, cam, xanh… thì nhiệt độ nước tối ưu để giặt là 35 độ. Quần áo tối màu như màu đen, màu xanh thẫm, màu jeans thì có đặc điểm là rất dễ ra màu. Nhiệt độ tối ưu cho dòng này rơi vào khoảng 25 độ C.

Phân loại theo chất liệu vải và độ dày của quần áo

phan-loai-quan-ao-theo-chat-lieu-vai
Sau khi phân loại bằng màu sắc thì một việc nữa bạn cũng không thể bỏ qua đó là chú ý tới chất liệu vải. Mỗi loại vải thì đều có cấu tạo, đặc tính khác nhau. Do vậy, bạn không thể giặt chung với nhau trong cùng điều kiện của máy giặt được.
Đối với vải jeans, kaki thì bạn cần chế độ giặt và giũ mạnh nhưng ngược lại vải cotton, vải lanh hay sợi nhân tạo… thì lại phù hợp với chế độ giặt giũ nhẹ để tránh làm hư tổn sợi vải. Ngoài ra, một số chất liệu vải đặc biệt như voan, lụa, tơ tằm… không giặt được với nước nóng hay chất tẩy mạnh thì bạn phải chọn chế độ giặt cho máy hợp lý hoặc phải giặt riêng bằng tay hoặc chỉ được sử dụng phương pháp giặt khô là hơi. Thông thường, trên mỗi nhãn mác quần áo sẽ có những ký hiệu cụ thể cho từng loại vải để giúp bạn lựa chọn chế độ giặt hợp lý nhất.

Phân loại theo chức năng của quần áo

phan-loai-quan-ao-theo-chuc-nang
Đối với quần áo mỏng nhẹ vào mùa hè thì bạn có thể giặt chung với nhau. Nhưng với quần áo mùa đông như áo khoác, quần jeans… thì bạn nên giặt riêng. Bởi đồ về mùa đông thì thường khá nặng và hút nước nếu giặt chung cùng đồ khác có thể gây quá tải cho máy giặt. Từ đó, hiệu quả giặt không đạt kết quả cao. Đối với đồ lót, các loại phụ kiện nhỏ, nhiều chi tiết thì nên giặt chung trong túi giặt để đảm bảo được hình dáng ban đầu của quần áo.
Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều mẹo nhỏ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa trong việc giặt quần áo hàng ngày của mình. Phân loại quần áo đúng cách trước khi giặt không những giúp kéo dài tuổi thọ của bộ đồ mà còn cho cả máy giặt nữa. Ngoài ra, nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian dành cho việc phân loại quần áo thì hãy đến với dịch vụ giặt là cao cấp của Japan Laundry. Chúng tôi sẽ giúp bạn chăm sóc những bộ quần áo với tiêu chuẩn cao nhất mà giá thành lại hợp lý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Nhật Bản Japan Laundry
Địa chỉ: Số 1, đường Cn 7, khu công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, tp Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/dichvugiatlacaocap/
Điện thoại: 046 291 1616
Email: admin3@jpcleaning.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED