4 điều kiêng kỵ về trang phục trong ngày tết cần tránh

05/01/2019“Có thờ có thiêng - Có kiêng có lành” chính là lời chỉ dạy của tổ tiên ta để lại nhằm nhắc nhở con cháu trong cuộc sống hãy hạn chế làm những điều xui xẻo nhất là trong những ngày đầu xuân năm mới để có một năm suôn sẻ, may mắn và hạnh phúc. Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, Công ty giặt là cao cấp Japan Laundry sẽ bật mĩ cho bạn độc 4 điều kiêng kỵ về trang phục trong ngày tết mà các bạn cần tránh nếu muốn có một năm mới an khang, thịnh vượng bên gia đình và người thân.

Kiêng mặc đồ trắng - đen trong những ngày đầu năm

Quan điểm này xuất phát từ tín ngưỡng của người Việt Nam kho cho rằng đồ đen - trắng là màu của tang tóc, chết chóc nên rất nhiều người có suy nghĩ nặng về phong thủy sẽ không mặc 2 màu này trong những ngày đầu năm mới. Những ngày đầu năm, mọi người thường chọn những trang phục có màu sắc tươi tắn, trẻ trung như: đỏ, vàng, xanh coban, nâu, đỏ mận… để mong một năm mới luôn tươi trẻ, hạnh phúc.
 

Bà bào kiêng mặc trang phục trắng đen trong ngày tết
 

Tuy nhiên, quan điểm kiêng mặc đồ trắng - đen ở thời hiện đại cũng bị khá nhiều người bác bỏ vì theo nhiều chuyên gia thì màu sắc không ảnh hưởng đến phong tục cũng như vận mệnh của cả năm. Vì bậu hiện nay có rất nhiều lựa chọn trang phục trắng - đen trong ngày tết, nếu như đây là màu sắc yêu thích của họ.

Kiêng mở tủ quần áo vào ngày mồng 1 tết

Vào ngày mồng 1 tết, người ta thường kiêng mở tủ quần áo vì cho rằng điều này sẽ làm thất thoát tiền tài và sự may mắn trong cả năm. Điều này được tương truyền từ năm này sang năm khác và được nhiều người đồng tình thực hiện. Thay vì sáng mồng  mở tủ để sửa soạn quần áo cho việc đi hỏi thăm họ hàng, người thân hoặc đi thưởng ngoạn du xuân thì nhiều người chọn phương án để sẵn quần áo định mặc ở ngoài từ hôm 30 tết và không mở tủ quần áo trong ngày mồng 1.

Kiêng dùng kim chỉ trong ngày đầu năm

Tổ tiên ta từ xa xưa quan niệm rằng nếu đầu năm dùng kim chỉ để khâu bá thì gia chủ sẽ gặp nhiều bất hạnh, khổ sở, khó khăn trong năm mới. Thậm chí, dân gian còn truyền lại rằng nếu phụ nữ đang có thai mà dùng kim chỉ trong năm mới sẽ khiến em bé không được xinh đẹp như mong muốn.

Tuy nhiên điều này cũng chỉ là vấn đề kiêng kỵ từ đời này qua đời khác mà chưa được chứng minh rõ ràng, nên cũng chỉ mang tính chất tham khảo cho các bạn trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Kiêng giặt quần áo trong ngày mồng 1, mồng 2 tết

Theo tín ngưỡng dân gian thì ngày mồng 1 và mồng 2 tết là ngày sinh của thủy thần nên không được giặt quần áo trong 2 ngày này để không mạo phạm đến thần thánh dẫn đến việc gặp nhiều xui xẻo trong năm mới.

 

Trên đây là 4 điều kiêng kỵ liên quan đến vấn đề trang phục mà Japan Launrdry - Công ty cung cấp dịch vụ giặt là cao cấp hàng đầu Việt Nam muốn giới thiệu đến bạn đọc. Những điều kể trên được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp lại nên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc hoàn toàn có thể làm theo hoặc không làm làm theo tùy vào tín ngưỡng của riêng mình.

Hiện tại Japan Laundry của chúng tôi vẫn đang cung cấp nhiều dịch vụ giặt là cao cấp dịp trước tết nguyên đán để các gia đình có thể chuẩn bị tốt nhất trang phục của mình trong kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy để lại lời nhắn trên website hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn đọc và gia đình có một năm mới an khang, thịnh vượng.

Tìm hiểu thêm:
                         
Áo dài cách tân trở thành Hot trend dịp Tết 2019
                         Tết Dương lịch ở Hà Nội đi đâu? Chơi gì?

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED