Ảnh hưởng của mồ hôi tới trang phục

03/02/2018MỒ HÔI MÙA HÈ & MÙA ĐÔNG ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TRANG PHỤC CỦA BAN ?? !!

Vào mùa hè, trang phục của bạn sẽ xuất hiện những vết mồ hôi ở khu vực nhạy cảm như nách, cổ tạo vết ố vàng khiến bạn khó chịu và mất tự tin. Tuy nhiên, mồ hôi không chỉ xuất hiện vào mùa hè mà còn có cả vào mùa đồng. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết về sự khác nhau cơ bản giữa mồ hôi của mùa hè và mùa đông.
Mồ hôi có 3 thành phần chính sau:
  • Thành phần nước
  • Thành phần muối
  • Thành phần bã nhờn
Trong giặt là, thành phần bã nhờn nếu giặt bình thường sẽ rất khó sạch, tạo hiệu ứng bẩn mồ hôi. Thành phần bã nhờn trong mồ hôi mùa hè bị o xi hóa rất nhanh, khi pha lẫn với thành phần nước sẽ tạo hiệu ứng bẩn lan trên diện tích rộng. Hơn nữa chất béo bị o xy hóa nhiều hơn qua nhiều đợt sẽ tạo ra hiệu ứng ố vàng, cộng hưởng với vi khuẩn sẽ tạo ra hiện tượng ố vàng và mùi hôi.
Do vậy, việc sử dụng hóa chất tẩy trắng sẽ tạo hiệu quả tốt khi loại bỏ những tạp chất nước trong mồ hôi mùa hè.

>>> Xem thêm: Cách trị mùi mồ hôi chua

Ngược lại, thành phần nước trong mồ hôi mùa đông bạn luôn cảm thấy ít hơn, nhưng thành phần bã nhờn cũng không giảm đáng kể so với mồ hôi mùa hè. Hơn nữa, mùa đông không khí khô, để bảo bảo vệ da, lớp chất béo trung tính (Neutral fat) dưới da sẽ phát sinh gấp 3 lần so với mùa hè. Lớp chất béo này rất mạnh mẽ trong việc thu hút bụi và những vi khuẩn bay trong không khí tạo hiệu ứng bẩn, ố đen.
Việc sử dụng hóa chất tẩy trắng không hợp lí khi xử lí những vết mồ hôi mùa hè và mùa đông sẽ khiến lớp chất béo trung tính bị phân tán, bị ô xy hóa rất dễ gây hiệu ứng ố vàng trên trang phục. Hơn nữa, trang phục mùa đông được các nhà sản xuất khuyến cáo hạn chế sử dụng hóa chất tẩy trắng. Do vậy, với những loại trang phục này, bạn nên sử dụng bàn chải nhẹ, kết hợp việc giặt tẩy phù hợp hoặc với chất tẩy trắng đã được pha chế đặc biệt để loại bỏ chất bã nhờn.
bạn nên tìm hiểu và đọc thêm kỹ hơn về phương pháp giặt khô là hơi để có một cái nhìn tổng quan và lựa chọn phương pháp, dịch vụ giặt là tốt nhất cho mình.
Ngoài ra theo kinh nghiệm của chúng tôi có thể dung chất cồn, hoặc chất tẩy dầu máy móc để xử lí từng trường hợp khó và khác nhau, tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu kĩ chất liệu trang phục trước khi áp dụng để tránh những nguy hỏng hóc, biến đổi chất liệu trên trang phục.
Trang phục mùa đông luôn tạo ra cho bạn một vẻ đẹp mới nhưng bạn đừng quên phải giặt chúng một cách cẩn thận nhé !.
Sự khác biệt của chất bản do mồ hôi mùa hè và mồ hôi mùa đông
    

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED