Bạn chọn cho mình trang phục nào khi đi phỏng vấn?

18/03/2018Buổi phỏng vấn với mỗi người là vô cùng quan trọng, vì vậy bạn nên đầu tư cho vẻ ngoài của mình một cách chau chuốt và đúng phong cách nhất, để tạo ấn tượng tốt cho những nhà tuyển dụng. Và dĩ nhiên để làm được điều đó chúng ta cần phải có được cách chọn trang phục. Bạn đã chọn được bộ cánh nào cho mình trong ngày quan trọng đó?

Những nguyên tắc chung khi chọn đồ mặc phỏng vấn

Bạn nên biết rằng với nhà tuyển dụng nào cũng vậy, ấn tượng đầu tiên với ứng viên tới phỏng vấn thường chỉ diễn ra trong vòng 8s đầu tiên, từ cách bạn ăn mặc, đi đứng, chào hỏi, mùi hương… Vì vậy nên cái gì ban đầu cũng rất quan trọng. Còn số thời gian còn lại là dùng để bạn trả lời những câu hỏi của bên tuyển dụng.
 
Bạn nên ghi nhớ những nguyên tắc chung khi chọn trang phục này
 
Mỗi vị trí tuyển dụng khác nhau bạn có thể sử dụng cho mình những phong cách ăn mặc riêng, nhưng các tiêu chuẩn về đứng đắn, lịch sự, đẳng cấp vẫn phải được đảm bảo. Bạn có thể chọn cho mình áo vest và áo sơ mi, nhưng cũng cần lưu ý đừng chỉ nhất nhất sử dụng bộ vest đen vì nó dường như là màu đại diện của những người làm bên ngành luật, bạn có thể linh động thay đổi màu sắc để phù hợp với những vị trí ở môi trường khác nhau.
Và nên nhớ rằng hãy đảm bảo bạn đã đưa chúng đến những dịch vụ giặt ủi cao cấp để xử lý đảm bảo luôn phẳng nếp và gây ấn tượng tốt.
Không ai cấm bạn đầu tư một bộ vest đắt tiền nhưng không phải lúc nào cũng nên sử dụng như vậy, vì sẽ có những công việc không đòi hỏi mặc quá chỉnh chu mà cho phép bạn thể hiện cá tính của mình, như những vị trí sáng tạo hay nghệ thuật, thì bạn có thể thay đổi phong cách thoải mái và mang tính cá nhân hơn.

Một số loại trang phục tiêu biểu cho từng vị trí khi đi phỏng vấn

Như đã nói ở trên, với mỗi vị trí làm việc khác nhau, bạn có thể chọn cho mình những bộ trang phục khác nhau tùy vào vai trò đó. Cụ thể chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số trang phục sau:
 
Mỗi vị trí phỏng vấn khác nhau sẽ có những phong cách trang phục không giống nhau.
 
Đầu tiên với những vị trí điều hành, quản lý hay các công việc liên quan đến tư pháp, khi đó trang phục mà bạn có cần thể hiện được sự quyền lực, kiểm soát và uy tín. Hãy chọn cho mình những bộ trang phục có độ tương phản cao, trông cứng cáp, góc cạnh, tóc gọn gàng, phong cách trang điểm nhẹ nhàng, phụ kiện sang trọng đẳng cấp. Những mẫu trang phục màu sắc hài hòa, không pha lẫn quá nhiều gam màu, đồng thời bạn cũng hãy tự làm mới mình, tươi trẻ hơn bằng gam màu chủ đạo trung tính hoặc điểm xuyết một vài nét trên toàn bộ trang phục đó.

>>> Tìm hiểu cách chọn đồ mùa hè cá tính

Đối với vị trí bán hàng, hành chính hay các công việc cần sự giao tiếp nhiều, bộ trang phục của bạn cần thể hiện được tinh thần trách nhiệm, sự tin cậy, dễ gần. Với tính chất này bạn nên ưu tiên cho những bộ trang phục màu ấm dịu mắt, phom dáng mềm mại. Đa phần những loại trang phục của bạn sẽ mềm mỏng như trên, nhưng có phần mềm mỏng và linh hoạt hơn thế.
Đối với vị trí phỏng vấn trong ngành marketing, quảng cáo trang phục phải thể hiện được sự năng động, sáng tạo, nhiều sáng kiến. Đây có thể coi là bộ trang phục được phép phá cách rộng nhất so với hai vị trí trên. Hãy chọn cho mình những bộ quần áo váy với đường viền nổi bật và tinh tế, cho thấy sự sáng tạo. Một chút tương phản màu sắc cho thấy sự năng động, cùng xu hướng thời trang hiện đại. Ở trang phục dành cho vị trí này, bạn có thể chọn cho mình những phụ kiện độc đáo, cá tính mạnh hơn so với hai vị trí trên kia, tuy nhiên sơ mi và chân váy bút chì vẫn nên được ưu tiên, kèm theo một chiếc áo khoác độc đáo, thể hiện cho sự sáng tạo và cá tính của bạn.
Có thể nói nếu như bạn biết cách lựa chọn trang phục hợp lý nhất cho mình, bạn sẽ có được một phong thái chững chạc và ấn tượng. Và việc bạn tìm được địa chỉ giặt là uy tín ở Hà Nội sẽ là nhân tố đắc lực giúp bạn luôn có diện mạo lịch lãm nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Hi vọng đã giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn những bộ quần áo cho buổi phỏng vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED