Có nên giặt đồ bằng nước nóng và những lưu ý bạn cần biết

11/12/2017Có nhiều ý kiến cho rằng giặt quần áo bằng nước nóng sẽ khiến quần áo bị co rút, làm giảm chất lượng vải. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng giặt đồ bằng nước nóng sẽ giúp diệt vi khuẩn trên quần áo, loại bỏ mồ hôi bám trên quần áo. Hãy cùng Japan Laundry tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi bạn giặt quần áo bằng nước nóng

Đã từ lâu rất nhiều gia đình đã sử dụng nước nóng trong việc giặt quần áo. Nước nóng không chỉ giúp chúng ta sưởi ấm đôi tay khi phải giặt quần áo trong ngày đông lạnh giá mà hơn hết còn mang lại rất nhiều lợi ích cho bộ đồ của bạn.

Tăng khả năng diệt khuẩn

Đây là cách phổ biến được rất nhiều người sử dụng đó là ngâm quần áo với nước nóng. Khi bạn giặt đồ với nước ở nhiệt độ cao, các loại vi khuẩn, nấm mốc sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt và tách ra khỏi quần áo của bạn. Đặc biệt đối với quần áo trẻ em thì việc giặt đồ bằng nước nóng sẽ giúp diệt vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả nhất bên cạnh các loại thuốc tẩy trắng thông thường.
 
loi-ich-khi-giat-do-bang-nuoc-nong

Đánh bay vết bẩn cứng đầu dễ dàng

Thật vậy, khi bạn pha nước nóng sẽ giúp tăng khả năng hòa tan của bột giặt từ đó giúp bột giặt, thuốc tẩy ngấm sâu hơn vào sợi vải và tăng hiệu quả làm việc. Hơn nữa, nước nóng còn giúp tăng khả năng hòa tan của các vết bẩn cứng đầu. Những vết bùn đất khô cứng khi ngâm với nước nóng sẽ nhanh chóng bị đánh tan khỏi quần áo chỉ với một vài thao tác vò, chà nhẹ nhàng.

Tìm hiểu về: Dịch vụ giặt là Hà Nội tại Japan Laundry có gì khác biệt

Khử sạch mùi hôi bám trên quần áo

Mùi hôi cơ thể khiến bạn khó chịu vì chúng bám dai dẳng trên quần áo dù đã sử dụng các loại bột giặt nước xả vải đều đặn? Nếu bạn bị trường hợp như trên thì hãy ngâm và giặt quần áo với nước nóng để khử mùi. Như đã giới thiệu ở trên thì nước nóng giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc – nguyên nhân chính gây ra mùi hôi bám trên quần áo.

Giặt quần áo bằng nước nóng và những tác hại với quần áo của bạn

Với nhiều ưu điểm như thế, nhưng giặt quần áo bằng nước nóng cũng mang lại nhiều hậu quả với quần áo của bạn nếu không biết sử dụng đúng cách.
Đầu tiên, giặt quần áo bằng nước nóng sẽ khiến chất vải nhanh chóng bị mục và bay màu. Nước nóng sẽ khiến sợi vải bị co rút lại khiến cho quần áo bị nhăn. Đặc biệt đối với vải len và các loại vải mỏng thì bạn chỉ có thể sử dụng nước lạnh, ấm để giặt mà thôi.
Trong quá trình giặt đồ bằng nước nóng bạn cũng cần chú ý tới khả năng bị phai màu của quần áo. Bới với khả năng của nước nóng thì sẽ rất dễ khiến cho quần áo bị phai màu và hòa lẫn vào nhau.


Xem thêm: 5 cách tẩy quần áo dính màu nhanh nhất
 
giat-quan-ao-kem-sach-mau-hu-vai-bang-nuoc-nong

Cách giặt quần áo bằng nước nóng hợp lý

Giặt đồ bằng nước nóng có cả những ưu điểm cũng như hạn chế mà bạn cần phải hiểu để áp dụng hợp lý nhất.
Với nước nóng ở nhiệt độ từ 30 độ - 40 độ C: Bạn có thể sử dụng để các loại vải từ cotton, vải mỏng, chất liệu len, các loại quần áo dễ phai màu… như vậy sẽ hạn chế được tác động do nhiệt độ cao của nước mang lại đối với sợi vải.
Đối với nước giặt ở nhiệt độ từ 40 – 60 độ C thích hợp nhất cho việc giặt các món đồ như chăn bông, khăn tắm, sợi tổng hợp do khả năng ít bị bay hơi ở nhiệt độ này.
Nước nóng từ 60 độ - 90 độ C bạn nên sử dụng để giặt đồ trẻ sơ sinh, quần áo lót… vì khả năng diệt vi khuẩn, nấm mốc cao của nước nóng ở mức nhiệt này. Và hơn hết những món đồ trên là nguồn tập trung rất nhiều vi khuẩn cần tiêu diệt.
Thông thường, theo chu kỳ từ 3- 4 tháng bạn cũng nên sử dụng nước nóng để chạy cho máy giặt của mình. Nước nóng sẽ giúp vệ sinh máy giặt, tiêu diệt các loại vi khuẩn, cặn vôi lâu ngày bám trên máy giặt…

 
tieu-diet-vi-khuan-trong-may-giat
Như vậy, thông qua bài chia sẻ những lợi ích cũng như tác hại khi giặt đồ bằng nước nóng, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất khi giặt quần áo của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian tìm hiểu về giặt đồ thì hãy mang quần áo tới dịch vụ giặt khô Hà Nội cao cấp Japan Laundry để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi chăm sóc món đồ của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Nhật Bản Japan Laundry
Địa chỉ: Số 1, đường Cn 7, khu công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, tp Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/dichvugiatlacaocap/
Điện thoại: 046 291 1616
Email: admin3@jpcleaning.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED