Đánh bay vết bẩn trên áo trắng chỉ với những nguyên liệu quen thuộc

22/03/2018Mùa hè là lúc thời tiết nóng nực lên rất nhiều và là lúc cơ thể đổ mồ hôi nhiều nhất, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng cảm thấy khó chịu với mồ hôi làm bẩn chiếc áo trắng của mình. Và nếu không biết cách xử lý, chúng sẽ nhanh chóng làm ố vàng, mốc meo chiếc áo đó, hậu quả tất yếu là bạn phải bỏ nó đi. Nhưng hãy yên tâm vì giờ đây chúng ta đã có những mẹo hay để tẩy bay vết bẩn do mồ hôi mà không phải nhờ tới một dịch vụ giặt là cao cấp. Cùng khám phá xem nó là gì nhé.

Tẩy vết mồ hôi với chanh tươi

Nguyên liệu dễ tìm đầu tiên chính là chanh, chanh có thể kết hợp với rất nhiều những nguyên liệu khác, để tạo thành các dung dịch để tẩy vết bẩn khác nhau trên áo trắng:


Chanh là nguyên liệu đầu tiên có thể giúp làm sạch vết mồ hôi trên áo trắng.
  • Chanh và bột giặt không hóa chất:
Có 3 mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng với hai nguyên liệu này. Đầu tiên là thái lan 2 quả chanh tươi, đun sôi với một ít nước, sau đó tắt bếp và cho áo trắng của bạn vào ngâm trong 1 giờ rồi giặt sạch với nước. Cách thứ hai là hòa nước cốt chanh với bột giặt và ngâm trong 10 – 15p sau đó vò sạch với nước. Cách cuối cùng là hòa nước cốt chanh với xà phòng và nước ấm, đổ lên chỗ vết bẩn và ngâm trong 30p rồi vò sạch.
  • Chanh và giấm ăn:
Bạn vẫn giặt chiếc áo trắng đó bằng xà phòng như thông thường, sau đó vắt khô, rồi dùng nước cốt chanh đổ lên chỗ vết bẩn, rồi ngâm nó vào chậu nước ấm pha sẵn giấm, ngâm trong 3 – 4h rồi giặt lại với xà phòng và nước cho sạch.
  • Chanh và thuốc tím:
Bạn dùng thuốc tím hòa tan với ít nước sau đó ngâm áo bị vẩy bẩn vào, những vết bẩn trên áo sẽ bị tẩy hòa vào thuốc tím. Việc của bạn chỉ cần vắt áo và sau đó cho vào ngâm với nước cốt chanh vắt lên vết bẩn, rồi vò sạch là bạn lại có ngay mẫu áo như mới.
  • Chanh và baking soda:
Rắc một muỗng canh baking soda lên vết bẩn, dùng nửa quả chanh tươi chà lên vết bám bẩn, để trong khoảng 15p rồi xả lại với nước ấm.

Tẩy vết mồ hôi trên áo với giấm ăn

Giấm ăn cũng là một trong những loại nguyên liệu quen thuộc để bạn có thể dùng để tẩy trắng chiếc áo của mình, vì đây là dung dịch có vai trò làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Bạn có thể sử dụng giấm với hai cách, thứ nhất là hòa với xà phòng và ngâm áo vào rồi giặt, đổ trực tiếp lên vết bẩn nếu nó là chỗ khó vò sạch. Thứ hai là bạn có thể hòa tan giấm trắng với nước ấm, sau đó cho quần áo vào ngâm trong 40p và xả lại bằng nước bình thường sẽ loại bỏ hết vết bẩn. Nhớ là vò bằng tay chứ đừng cho vào lồng giặt như ngoài các dịch vụ giặt ủi tại Hà Nội nhé.

Tẩy vết mồ hôi trên áo với baking soda

Rất dễ dàng để bạn có thể tìm thấy baking soda này ở các hiệu làm bánh hoặc hiệu thuốc. Các bạn nữ không lạ lẫm gì với thứ nguyên liệu này vì nó có tác dụng làm trắng răng, tẩy da chết, tuy nhiên bên cạnh đó nó còn có một tác dụng khác là tẩy trắng những vết ố vàng trên áo trắng của bạn.
 

Baking soda cũng là một trong những nguyên liệu bạn có thể dùng để tẩy vết mồ hôi.

Có hai cách bạn có thể áp dụng để tẩy trắng áo với nguyên liệu rẻ tiền này. Đầu tiên là trộn 4 thìa baking soda trong ¼ chén nước, sau đó dùng hỗn hợp này quét lên vết bẩn trên áo. Bạn tiến hành giặt với xà phòng, tiếp tục thực hiện lại như vậy nếu như chưa sạch hết vết bẩn. Cách thứ hai là hòa thẳng baking soda với nước và giặt sạch, nhớ là vò nhẹ nhàng thôi nhé vì mạnh tay sẽ làm hỏng vải của bạn đấy.

Tẩy vết bẩn trên áo với kem đánh răng

Trong thành phần của kem đánh răng có chứa chất làm trắng giống với baking soda, rất đơn giản bạn chỉ cần dùng kem bôi trực tiếp lên những chỗ bám bẩn và dùng bàn chải đánh răng chải đều lên chỗ có kem và chờ cho tới lúc vết ố hết đi, sau đó tiến hành giặt như bình thường.

Tẩy vết mồ hôi trên áo bằng Aspirin

Aspirin được biết đến là một trong những loại thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt đã có từ rất lâu đời, nhưng bạn có biết rằng ngoài công dụng đó thì nó cũng được coi là thành phần tẩy trắng áo của bạn không. Bạn sẽ ứng dụng phương thức này bằng cách cho 4 – 5 viên aspirin vào 6 – 7 lít nước và ngâm áo qua đêm để đạt hiệu quả tẩy trắng, hoặc cho vào máy giặt lúc đang giặt để loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả nhất.
Một vài viên aspirin cũng sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng vết mồ hôi trên áo trắng của bạn.

Như vậy trước khi nghĩ tới tìm một đơn vị giặt khô tại Hà Nội bạn vẫn có thể tự mình loại bỏ những vết mồ hôi dính trên áo trắng của mình mà không phải bỏ nó một xó trong tủ quần áo.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED