Một số mẹo hiệu quả khi giặt quần áo ngày mưa

29/08/2018Thời tiết đang vào mùa mưa, khi độ ẩm liên tục lên cao sẽ khiến các bà nội trợ gặp khó khăn trong việc giặt quần áo, khi các vi khuẩn liên tục sinh sôi và phát triển gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Trong bài viết dưới đây, Japan Laundry sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo hiệu quả khi giặt quần áo trong những ngày mưa.

Nhớ vệ sinh máy giặt trước khi giặt quần áo

Vào những ngày điều kiện thời tiết ẩm như hiện nay thì các loại vi khuẩn có trong luồng máy giặt là rất nhiều, vì vậy nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ rất có khả năng vi khuẩn sẽ bám vào quần áo và trực tiếp gây nên những bệnh như dị ứng, viêm da… cho người sử dụng.
Đặc biệt vào những ngày mưa thì quần áo nếu để lâu ngày sẽ rất dễ ẩm mốc tạo thành những vết bẩn cứng đầu rất khó để làm sạch về sau. Vì vậy nên quần áo cũng không nên để quá lâu mà hãy giặt ngay càng sớm càng tốt!

Nên giặt quần áo vào lúc nào?

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ đó là giặt quần áo vào buổi tối muộn vì đó là thời gian rảnh trong ngày. Tuy nhiên, Japan Laundry không khuyến khích các bạn giặt quần áo tại thời điểm này vì khi giặt quần áo buổi đêm sẽ không có điều kiện thời tiết tốt nhất cho việc phơi quần áo, cũng khiến quần áo lâu khô hơn.
Vì vậy, thay vì giặt quần áo vào đêm muộn thì các bà nội trợ nên giặt quần áo vào sáng sớm, lúc này thời tiết thoáng hơn, ít ẩm hơn nên quần áo sẽ nhanh khô hơn.

Không cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt

Việc cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt sẽ khiến tốc độ quay của máy bị chậm lại, các vết bẩn không được làm sạch hoàn toàn, dẫn đến việc quần áo vừa không sạch lại làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Để giúp quần áo nhanh khô hơn, bạn nên nhớ chỉ cho một lượng quần áo vừa phải để tối ưu hiệu quả giặt và vắt khô. Đây cũng là một bí quyết quan trọng mà những địa chỉ giặt là cao cấp luôn áp dụng trong những ngày mưa.

Đừng quên sử dụng nước xả vải cho quần áo

Việc sử dụng nước xả vải vào những ngày mưa sẽ giúp quần áo được mềm và thơm hơn, tránh những mùi ẩm mốc do thời tiết gây ra. Tuy nhiên, bạn nên cho một lượng vừa đủ, không nên cho quá nhiều bởi nhiều nước xả vải sẽ khiến mùi bị nồng và nếu quần áo không không kịp sẽ để lại nhiều mùi pha trộn.
Theo các chuyên gia nghiên cứu thì nước xả vải không chỉ giúp quần áo lưu giữ được hương thơm lâu hơn mà còn có khả năng kháng khuẩn và giúp quần áo nhanh khô hơn.
Trên đây Japan Laundry- địa chỉ giặt khô, giặt ướt  cao cấp uy tín đã chia sẻ với các bà nội trợ một số bí quyết giặt là hiệu quả trong ngày mưa. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ giặt là uy tín tốt nhất trong mùa mưa này, hãy để lại lời nhắn trên website để được Japan Laundry tư vấn trong thời gian sớm nhất!


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED