Người già mặc như thế nào cho đẹp?

20/03/2018Một chân lý là khi bạn lựa chọn trang phục cho người già sẽ không giống với việc chọn đồ cho giới trẻ. Và nó cũng có những nguyên tắc nhất định để đảm bảo tính thời trang và nét thẩm mỹ cho độ tuổi này. Biết cách chọn lựa trang phục thì cho dù là độ tuổi đã hết thanh xuân, bạn vẫn có được diện mạo đấy thu hút.

Chất liệu trang phục của người già sẽ như thế nào?

Đến độ tuổi này, nhưng cô bác của chúng ta sẽ không thích chạy theo xu hướng mốt, vì vậy chất liệu trang phục cần căn cứ vào thời tiết khí hậu, đảm bảo nó mang lại sự thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt. Có rất nhiều loại vải mà bạn có thể chọn như tơ lụa, cotton, lanh, tone…vì chúng đều rất nhẹ nhàng và mát mẻ, lại đa dạng màu sắc họa tiết. Tuy nhiên đây cũng là chất liệu cần chú trọng khi bạn muốn giặt là, nhất là vải tơ lụa, cần giặt khô thay vì giặt ướt.
 
Những chất liệu càng nhẹ nhàng, thấm hút tốt sẽ càng tốt cho người già.
Đối với nam, bạn có thể chuyên dùng các họa tiết sọc, kẻ caro, trông nhã nhặn hợp tuổi. Còn đối với nữ sự lựa chọn phong phú hơn với họa tiết chấm bi, trơn, hoa nhẹ nhàng. Vào mùa lạnh bạn nên chú ý một chút trong việc chọn các chất liệu áo len, các áo khoác gió để cản mưa cản gió tốt cho người già. Các chất liệu dày dặn này thường sẽ được giặt ướt thay vì giặt khô.

Màu sắc trang phục nhã nhặn

Khác với màu sắc trang phục giới trẻ, những bộ quần áo của người già thường có gam màu nên nã, nhã nhặn với họa tiết đơn giản, bởi ở độ tuổi này không còn phù hợp với các màu sặc sỡ trẻ trung. Bạn có thể chọn những gam màu trầm, hoặc sáng hơn chút với vàng nhạt, xanh nhạt, màu trung tính.
Gam màu nhã nhặn của trang phục hợp với độ tuổi.

Kiểu dáng trang phục phù hợp độ tuổi

Bạn không nên đánh đồng việc những người già thì sẽ không cần tới kiểu dáng trang phục, mặc như thế nào cũng được. Bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào độ tuổi ngưỡng nào để chọn cho họ những chiếc áo thun, quần vải để hoạt động thoải mái hơn. Các dạng quần nên chọn là loại có túi, dây chun thay vì kéo khóa hay gài cúc, vì sẽ bất tiện. Vì độ tuổi này thường có thói quen mang theo những loại thuốc, dầu, dừng,…để đề phòng một số bệnh tuổi già.
>>> Xem thêm: Chọn quần áo cho đàn ông tuổi 30

Giày dép chọn như thế nào?

Phụ kiện giày dép cũng rất quan trọng đối với độ tuổi trung niên, vì lúc này cơ thể thay đổi, xương khớp không còn rắn chắc, cần giữ ấm chân. Bạn nên chọn các kiểu giày dép có đế chống trơn trượt phòng lúc đi trời mưa hay nền trơn. Và dĩ nhiên hãy loại ngay những đôi giày cao gót, quá rộng hay quá chật ra khỏi tủ đồ.
Hãy chọn cho người già những đôi giày dép đế bằng thấp và an toàn.
Như vậy bạn có thể thấy rằng không phải cứ già là không chú ý vẻ ngoài, ăn mặc tuềnh toàng ra sao cũng được. Trái lại bạn nên có sự đầu tư nhất định cho trang phục của mình, vừa đảm bảo hợp tuổi, gọn gàng, dễ nhìn lại tạo được sự thoải mái nhất cho cơ thể. Hi vọng những chia sẻ này đã giúp bạn chọn lựa tốt hơn cho người già về trang phục.
>>> Cách chọn trang phục cho người gầy

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED