Những điều cần biết khi mở cửa hàng giặt khô là hơi

08/09/2018Bạn đang muốn mở cửa hàng giặt là gia đình hoặc mở tiệm giặt là nhỏ? Nhưng bạn lại không biết mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền? Và bạn cũng chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng giặt khô là hơi... Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên cũng như chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng giặt là có lãi không hay như tính giá giặt ủi bình dân như thế nào.
Mở cửa hàng giặt khô là hơi là một trong những dịch vụ được bùng phát mạnh mẽ nhất trong một số năm trở lại đây. Bên cạnh những cơ sở ăn nên làm ra nhờ giặt là thì cũng có một số cửa hàng đã phải đóng cửa chỉ sau vài ngày kinh doanh.
Điều khác biệt nằm ở chính khâu chuẩn bị và định hướng phát triển của mỗi doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mở cửa hàng giặt khô là hơi và không muốn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến đóng cửa thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua bài viết chia sẻ những điều cần biết khi mở cửa hàng giặt khô là hơi của chúng tôi dưới đây.

Lên kế hoạch kinh doanh mở tiệm giặt là cụ thể, chi tiết

Ở trong bước này, các bạn cần xác định được đối tượng mình hướng đến là ai, dịch vụ mình cung cấp là gì và đặc biệt cần vạch sẵn những khó khăn, rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh để có những phương án xử lý kịp thời.
Có 2 hướng chính để lựa chọn đối với mọi người muốn kinh doanh dịch vụ giặt là gồm:
  • Mở xưởng giặt là công nghiệp: Đòi hỏi vốn lớn, quy trình quản lý chuyên nghiệp chặt chẽ.
  • Mở tiệm giặt là nhỏ hay còn gọi là cửa hàng giặt là gia đình, quy mô hộ cá thể.
Ngoài ra, trong thời gian này bạn cũng cần dự trù xem mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền. Những khoản chi phí cụ thể để mua thiết bị máy móc giặt khô là hơi, chi phí thuê nhân viên, chi phí quảng cáo…. Và hãy luôn đảm bảo rằng mức chi phí đó nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giặt là tại Cầu Giấy

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng giặt là gia đình hoặc xưởng giặt phù hợp

Như các bạn đã biết, dịch vụ giặt khô là hơi đang rất Hot trên thị trường, vì vậy nên nếu bạn chọn địa điểm ở những nơi đã có quá nhiều tiệm giặt là thì sẽ rất khó để bạn cạnh tranh về giá cả, chất lượng cũng như chiến lược thu hút khách hàng nếu chưa được đầu tư kĩ lưỡng, bài bản. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những khu vực đông dân cư, gần các kí túc xá của những trường đại học, bệnh viện… nơi mà mật độ dân số cao và có nhiều nhu cầu giặt là.
Một kinh nghiệm đặc biệt bạn cần lưu ý khi đi chọn mặt bằng đó là đừng chọn những căn phòng quá hẹp, mà hãy chọn một nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo quần áo sau khi giặt không bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng giặt là cũng như độ bền của thiết bị trong phòng.

 

Lựa chọn máy móc giặt khô là hơi hiện đại, bột giặt và nước xả chất lượng cao

Chất lượng dịch vụ chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của một mô hình kinh doanh giặt là cao cấp. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, các bạn hãy đầu tư vào công nghệ giặt là bằng các trang thiết bị cũng như nguồn nước xả, bột giặt. Bởi chính hương thơm và cảm giác mềm mại của quần áo mỗi khi được giặt là xong lại chính là điểm ấn tượng để khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ của bạn lần thứ 2.

>>> Bật mí cách giặt giày vải trong 10 phút

Bên cạnh đó, việc chọn được thiết bị cao cấp cũng như nguồn bột giặt, nước xả chất lượng thì bạn còn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn tiền điện, tiền nước…. giúp gia tăng lợi nhuận nên rất nhiều.

Thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Đối với bất cứ một cửa hàng nào mới mở cửa thì việc thực hiện các chương trình quảng bá, khai trương…. Sẽ hoạt động rất quan trọng để thu hút khách hàng về với mình. Bạn nên tận dụng những dịp đặc biệt này để ghi dấu ấn thật tốt với khách hàng thông qua việc giảm giá dịch vụ, phát hành thẻ tích điểm, Freeship, cam kết chất lượng giặt khô là hơi….
Ngoài ra, hiện nay Internet đã vô cùng phát triển và bạn nên tận dụng tối đa các trang mạng xã hội như zalo, facebook, Viber… để tiến hành các hoạt động đăng tin quảng cáo dịch vụ.
Trên đây Japan Laundry đã liệt kê ra một số điều cần thiết cũng như là kinh nghiệm mà các bạn nên chuẩn bị nếu muốn mở một tiệm giặt khô là hơi cao cấp. Mùa đông sắp đến là thời điểm bùng nổ nhất của hoạt động kinh doanh này, vì vậy nếu bạn muốn chớp lấy cơ hội làm giàu ngay hôm nay thì hãnh nhanh chóng bắt tay vào kế hoạch mở tiệm giặt là đi nào. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED