​Phơi đồ đúng cách giúp quần áo nhanh khô hơn trong ngày mưa

03/08/2018Việc để quần áo khô nhanh trong những ngày mưa thực sự là ác mộng khi gia đình bạn có một chỗ phơi quần áo nhỏ và không có máy giặt. Vì vậy, trong bài viết dưới đây Japan Laundry với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giặt là cao cấp chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo nhỏ để quần áo nhanh khô hơn trong ngày mưa.

Nên phơi quần áo theo khoảng cách hợp lý

Trong những ngày mưa, vì lượng quần áo nhiều, giặt lâu khô mà có thể khu vực phơi đồ nhà bạn lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, nhưng đừng vì điều đó mà phơi quần áo quá gần nhau mà hãy trải rộng quần áo khi phơi thì khả năng khô sẽ nhanh hơn nhiều.
Đặc biệt bạn không nên để quần áo phơi quá sát nhau, phơi đè lên nhau điều này không chỉ làm màu của quần áo dây sang nhau mà cũng khiến quần áo lâu khô hơn rất nhiều.
Và sau khi giặt quần áo xong thì bạn nên phơi đồ ngay lập tức, tránh trường hợp ngâm quần áo ướt trong thời gian từ 1 tiếng trở lại, như vậy sẽ gây ra những mùi khó chịu và gia tăng sự hình thành vi khuẩn vào những ngày mưa.

Lộn ngược quần áo trước khi phơi

Việc lộn ngược quần áo trước khi phơi sẽ mang đến hiệu quả phơi khô tốt hơn, do ánh sáng mặt trời sẽ làm khô từng lớp vải bên trong từ những phần nhỏ nhất, như vậy thì tốc độ phơi quần áo sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc phơi quần áo theo chiều thuận. 
Ngoài ra, các bà nội trợ có thể vận dụng sáng tạo nhiều kiểu treo quần áo khác nhau cho ngày mưa, ví dụ như thay vì dùng mắc áo như bình thường thì mọi người có thể dùng móc treo, kẹp áo….và phơi theo kiểu trải rộng thì quần áo sẽ nhanh khô hơn. 
Trên đây là 2 mẹo nhỏ phơi đồ mà dịch vụ giặt là Japan Laundry muốn giới thiệu đến cho các bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý một điều là quần áo ngày mưa sẽ rất khó để khô hoàn toàn, vì vậy nên bạn hãy sắm thêm cho gia đình mình một chiếc bàn là/ máy ủi trong mùa mưa này nhé, bàn là không chỉ giúp quần áo lên dáng tốt hơn mà còn lưu giữ hương thơm của nước xả vải ở lại lâu hơn trên quần áo. 
Đặc biệt, với những chiếc quần áo chưa thực sự khô thì bạn cũng không nên vội cất vào tủ bởi khi đó quần áo sẽ rất dễ bị hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Trên thực tế, nếu gia đình bạn có nhiều quần áo thì việc làm khô chúng trong thời gian ngắn là vô cùng khó khan, nên bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi uy tín tại Japan Laundry. Tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn gói giặt an toàn, hiệu quả trong thời gian sớm nhất, đảm bảo bạn sẽ nhận được những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho chỉ sau vài giờ đồng hồ. Thay vì phải chờ từ 4- 5 ngày để quần áo khô thì với Japan Laundry chỉ mất từ 4- 5 tiếng, thật tiện lợi phải không ạ!
Hi vọng bài chia sẻ của Japan Laundry trên đây đã mang đến thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng, ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED