Thủ thuật giúp giặt quần áo không bị phai màu đầy sáng tạo

24/01/2018Quần áo bị phai màu, bộ đồ mới muangay lần giặt đầu tiên đã bị nhạt màu khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi mang trên mình? Liệu có cách nào giúp giặt quần áo không bị phai màu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây
Những bộ quần áo của bạn khi mới mua về trông rất đẹp và tràn đầy màu sắc, tuy nhiên, chỉ qua vài lần giặt thì chúng đã nhanh chóng bị phai màu, nhạt màu nhanh chóng. Dù cho chất liệu vải khác nhau, chất lượng tốt thế nào thì bạn vẫn không thể giữ được màu cho quần áo như ban đầu. Tất cả điều trên đều có thể được giải quyết nhờ một số thủ thuật sau:

Mẹo vặt giúp vải Jeans không bị phai màu

Chất liệu vải Jeans khá nhạy cảm đối với thuốc tẩy và rất dễ phai màu nếu không được bảo quản đúng cách. Khi mới mua về, bạn không nên giặt ngay bằng máy giặt mà trước đó hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh ngâm 1 đêm rồi sáng hôm sau mới nên đem giặt.
Trong lần giặt đầu tiên, tuyệt đối bạn không nên sử dụng xà phòng để giặt vải Jeans mà thay vào đó, bạn có thể pha nước muối đậm đặc với giấm rồi ngâm trong nửa ngày trước khi xả sạch lại với nước. Khi đó, vải Jeans của bạn không những được làm sạch mà còn tránh được tác động của bột giặt làm bạc màu, phai màu vải nhanh chóng.

>>> Xem thêm: 5 mẹo giặt quần áo bị dính sơn

Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng máy giặt để giặt đồ Jeans thì bạn nên kiểm tra kỹ theo từng bước sau để đảm bảo quần áo được hạn chế tối đa tác động tiêu cực từ xà phòng và máy giặt.
Đầu tiên, hãy kiểm tra bằng cách pha xà phòng loãng với nước ấm, sử dụng với chế độ giặt nhẹ nhàng. Trước khi cho đồ vào giặt thì hãy lộn trái đồ jeans, kéo hết khóa cũng như bỏ hết các vật dụng thừa ra ngoài.

 
cach-giat-quan-jean-khong-bi-phai-mau
 
Khi phơi đồ jeans thì bạn nên lộn trái cho mặt phải vào trong để tránh phai màu. Tránh phơi tại nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ làm quần áo jeans bị nhanh xỉn màu.
Đối với một số bộ đồ jeans có miếng da thì sau mỗi lần giặt bạn nên bôi kem hay glycerin lên đó để hạn chế tình trạng bạc màu.

Mẹo hạn chế phai màu đối với quần áo mới mua

Nguyên tắc chung khi giặt quần áo mới mua đó là không dùng bột giặt ngay lần giặt đầu tiên. Bạn nên pha chúng với nước muối, dấm pha loãng 1 đêm trước khi giặt bằng tay với nước lã. Sau đó tùy theo từng chất liệu vải với mức độ phai màu khác nhau mà lựa chọn các loại thuốc tẩy, xà phòng khác nhau cho những lần giặt tiếp theo.
Khi phơi quần áo bạn cũng nên chú ý không nên phơi ở những nơi trực tiếp ánh nắng chiều vào mà thay vào đó nên phơi ở những nơi thoáng mát, lộng gió để quần áo nhanh khô.

 
Quần áo bị phai màu, bộ đồ mới muangay lần giặt đầu tiên đã bị nhạt màu khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi mang trên mình? Liệu có cách nào giúp giặt quần áo không bị phai màu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

Hạn chế phai màu đối với các loại quần áo khác

Đối với các loại quần áo khác thì bạn có thể dựa vào chất liệu vải để đưa ra quyết định giặt là phù hợp. Thông thường đối với những loại vải mỏng manh, nhạy cảm như vải lanh, satin… thì dịch vụ giặt khô là được ưu tiên hơn cả. Giặt khô giúp quần áo sạch sẽ như mới mà không bị tác động của thuốc tẩy trắng lên sợi vải.
Tốt nhất trong những trường hợp này bạn nên căn cứ vào hướng dẫn giặt trên nhãn mác đối với từng loại quần áo để có quyết định phù hợp.
Đối với vải bông, sợi len thì phương pháp sử dụng giấm để ngâm và giặt vẫn được khuyến khích hơn cả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm nước trà đen hoặc cà phê để ngâm quần áo tối màu trước khi phơi để cải thiện màu cho chúng.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED