Tìm hiểu len Cashmere là gì và cách chăm sóc vải Cashmere

05/04/2018Một trong những đặc điểm đầu tiên để nhận biết được một bộ quần áo cao cấp hay bình dân đó chính là chất liệu sợi vải và len Cashmere chính là một trong số đó. Nếu bạn đang sở hữu những bộ trang phục được làm từ vải len Cashmere và đang bối rối trong việc bảo quản, làm sạch thì bài viết dưới đây rất thích hợp dành cho bạn.

Khám phá Len Cashmere là gì

Cashmere là một loại sợi len được làm từ lông thân và bụng dưới của Dê Cashmere ở núi Himalaya. Đây là một loại len có độ đàn hồi và mềm mại tuyệt hảo và giá cả cũng cực kỳ đắt đỏ. Chính vì thế, Cashmere thường được sử dụng cho những hàng hoá có thương hiệu và quần áo cao cấp. Những chú Dê cashmere có nguồn gốc từ các vùng núi cao của Himalaya, thay lớp áo lông mùa đông tự nhiên, chúng ta có thể tìm thấy sợi cashmere vương trên các bụi cây và các mỏm đá.

Lông cashmere là một thành phần của len với đặc điểm là sợi mỏng và mềm hơn len. Đây là một vật liệu tuyệt vời với cảm giác mềm và ấm, cảm ứng và giữ nhiệt tốt đặc biệt khi được làm thành một chiếc khăn lông, áo len.... Thông thường, người ta thường phải hi sinh bộ lông của hơn 2 chú dê Himalaya và trải quy một quy trình công nghệ phức tạp thì mới sản xuất được 1 chiếc áo len thông thường. Chính vì điều này đã góp phần tạo nên mức giá đắt đỏ và sự khan hiếm của len 100% Cashmere.

 4 bước đơn giản tẩy vết bẩn trên vải nhung

Tuy nhiên, cũng như các loại vải len và lông thú khác, việc giặt là, tẩy sạch cho chất liệu vải này cũng đòi hỏi nhiều công phu và kỹ thuật.

Những lưu ý khi giặt và bảo quản len Cashmere để đảm bảo an toàn

Trước hết, đừng bao giờ giặt nước. Lông cừu cashmere mỏng hơn lông cừu thường, hàm lượng dầu của lông dễ thoát ra hơn len, dễ bị hư hỏng do giặt nước và là vật liệu rất tinh tế nên rất khó sửa khi co lại.

Khi trang phục bị dính vết bẩn, vui lòng thấm sạch, không cố gắng chà xát. Trước khi vết bẩn khô sau đó bạn hãy mang len Cashmere tới tiệm giặt là uy tín tại hà nội (Japan Laundry) gần đó càng sớm càng tốt. Bạn có thể tự mình tẩy sạch hầu hết mọi trang phục, nhưng đối với các vật liệu cao cấp như lụa và Cashmere nói riêng, việc tự xử lý tại nhà hầu như sẽ mang tới kết quả vô ích. Vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn yêu cầu đơn vị giặt là làm sạch càng sớm càng tốt.

len-cashmere-la-gi
Đối với việc chăm sóc quần áo làm từ len Cashmere về cơ bản là giống với việc bảo quản đồ da và lông thú. Bởi chúng đều có chung một đặc điểm là khá kén và cầu kỳ, không thể giặt ướt như bình thường được.

Đầu tiên, sau khi mặc, bạn nên chải bộ trang phục bằng bàn chải thật mềm. Hành động này có thể giúp ngăn chặn sự đổi màu của sợi vải do khí thải và bụi. Bên cạnh đó, sợi vải cũng giữ được sự mềm mịn như kết cấu ban đầu. Việc thường xuyên chải quần áo làm bằng Cashmere còn giúp làm giảm bụi, khí thải bám trên sợi vải lâu ngày bám vào có thể tạo thành vết bẩn.

Len cashmere được khuyến cáo nên có chế độ chăm sóc đặc biệt giống như đồ da và lông thú. Chính vì thế mà Japan Laundry khuyên quý khách hàng sử dụng gói Royal Course với ưu điểm là ngoài việc làm sạch còn bổ xung các mỡ tự nhiên làm mềm, mượt sợi len.

Thời trang cho quý ông tuổi 30


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED