Tư vấn cách vệ sinh máy giặt nâng cao tuổi thọ cho máy

25/05/2018Máy giặt là một trong những thiết bị điện máy không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi nó không chỉ mang đến giải pháp giặt quần áo tiết kiệm thời gian, công sức so với giặt tay mà còn có chế độ vắt khô giúp quần áo được khô nhanh chóng, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng nhất là vào mùa đông. Vậy làm sao để máy giặt có tuổi thọ cao hơn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Japan Laundry  để biết thêm một số bí quyết vệ sinh máy giặt phổ biến hiện nay.

Tại sao cần vệ sinh máy giặt?

Sau một thời gian sử dụng, bộ phận quan trọng nhất của máy giặt là lồng giặt sẽ không tránh khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn cũng như những vết ố, két vàng... nó không chỉ làm cho quần áo trong quá trình giặt sẽ không được sạch sẽ như mong muốn mà nếu vi khuẩn dính vào quần áo sẽ khiến người mặc có cảm giác mẩn ngứa cũng như làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho người sử dụng.

Vệ sinh máy giặt thế nào cho đúng?

Để đảm bảo máy giặt của gia đình mình luôn sạch sẽ, bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Sau mỗi lần giặt hãy cọ rửa lồng giặt sạch sẽ bởi cách làm này không chỉ loại bỏ các vết bẩn như đất, cát, xi măng... dính trên quần áo một cách toàn diện mà còn hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn trong quần áo cũ dính ra lồng giặt và bám vào quần áo ở lần giặt tiếp theo. Với cách làm này, bạn không nên chọn những hóa chất tẩy rửa có nồng độ chất tẩy cao mà hãy sử dụng các dung dịch xà phòng loãng để cọ rửa máy giặt một cách nhẹ nhàng.

  • Đảm bảo vệ sinh hộp đựng xà phòng đúng cách: để thực hiện thao tác này thì bạn hãy cho nước cùng chất làm sạch vào trong máy giặt và bấm nút giặt mặc dù bên trong không có quần áo. Sau khi cảm thấy hộp đựng xà phòng đã sạch thì dùng vải mềm lau khô, công việc này nên tiến hành định kì để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy giặt chính là máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Tùy từng loại máy khác nhau mà cách vệ sinh máy giặt cũng là không giống nhau. Đối với máy giặt cửa trên thì bạn nên vệ sinh máy bằng cách để máy chạy ở chế độ giặt xả, khi máy chạy xong thì dùng khăn có nhúng hỗn hợp 50% nước ấm và 50% giấm vào lau khô lồng máy cũng như các mép của máy giặt để đảm bảo hiệu quả vệ sinh máy tốt nhất. Bên cạnh đó, với máy giặt cửa trước thì ban đầu bạn để máy giặt trống với nước nóng, sau đó vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả bằng cách ngâm trong nước và cọ rửa sạch sẽ. Sau đó dùng miếng vải thấm nước vệ sinh các khu vực của máy giặt đồng thời với những vết ố cứng đầu có thể sử dụng bàn chải để làm sạch.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể vệ sinh máy giặt đúng cách, an toàn, nâng cao tuổi thọ cho máy giặt. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn chưa có máy giặt mà có nhu cầu giặt khô một số lượng lớn quần áo trong thời gian ngắn nhất thì có thể sử dụng dịch vụ giặt là cao cấp tại Japan Laundry. Nếu bạn có nhu cầu của sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED