Tuyệt chiêu làm phẳng quần áo không cần tới bàn là

09/01/2018Bàn ủi là thiết bị phổ biến trong gia đình hầu hết mọi người với công dụng loại bỏ vết nhăn trên quần áo. Bạn hãy tưởng tượng một ngày khi bạn đang có một đống quần áo cần là phẳng mà ngay lúc đó chiếc bàn là của bạn không hoạt động. Lúc đó bạn sẽ xoay sở thế nào với đống quần áo nhăn nheo. Hãy yên tâm khi chỉ với 7 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết nhàu, mang lại cho bộ đồ của bạn vẻ láng mượt như vừa mang ra ở tiệm giặt là vậy.

Là phẳng quần áo với máy là tóc

Cũng như bàn ủi, cơ chế của máy tạo kiểu tóc dựa vào sức nóng để là tóc hoặc là quần áo. Với ưu điểm là kích thước nhỏ, gọn, bạn có thể sử dụng máy tạo kiểu tóc để là quần áo ở những vị trí khó như cổ áo, ống tay…
Lưu ý khi sử dụng máy tạo kiểu tóc để là quần áo đó là bạn nên sử dụng máy ở chế độ nhiệt trung bình. Trước khi sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ tóc, mỹ phẩm ở trên máy tránh dây bẩn cho quần áo. Cách này tuyệt đối không dùng được cho vải mỏng như lụa, dễ cháy như len…

 
may-ep-toc
 

Sử dụng máy sấy tóc để là quần áo

Tiếp tục là một dụng cụ làm tóc nữa được tận dụng để làm phẳng quần áo bị nhăn. Đầu tiên, bạn vẩy một ít nước lên vùng vải cần được là phẳng rồi kéo căng và dùng máy sấy sấy cả 2 mặt trước và sau của quần áo. Sau khi vải khô thì cũng là lúc các vết nhăn trên quần áo của bạn biến mất.
 

may-say-toc

Dùng ấm nước nóng để ủi quần áo

Cách làm này dựa trên cơ chế sử dụng sức mạnh của hơi nóng để làm phẳng quần áo. Đầu tiên bạn đun sôi ấm nước tới 100 độ C. Sau đó, sử dụng vòi ấm như một chiếc máy tạo hơi nước, hơ gần vùng áo quần cần làm phẳng. Hơi nóng tỏa ra sẽ giúp làm phẳng quần áo của bạn.
 
meo-giup-quan-ao-thang-tap-khong-can-dung-ban-la-2

Dùng vòi sen kết hợp với bình nước nóng

Bạn treo quần áo trong phòng tắm sau đó đóng kín cửa lại và mở vòi hoa sen ở chế độ nước nóng cao nhất. Hơi nóng từ vòi sẽ giúp đánh bay các vết nhăn trên quần áo của bạn. Với cách làm này bạn nên chú ý thời gian sẽ hơi lâu và nên treo quần áo cách xa vòi sen tránh bị hơi ẩm ngấm vào quần áo quá nhiều.

Dùng nồi, chảo để là quần áo

Một cách khá hay thay cho bàn ủi đó là sử dụng một chiếc nồi, xoong hay chảo để thay thế vai trò bề mặt của bàn là. Bạn nên chọn chiếc nồi có đế sạch và phẳng. Đun sôi nước ở trong nồi và dùng đáy nồi để là quần áo thay cho chiếc bàn ủi hàng ngày. Cách làm này đặc biệt hiệu quả và nhanh chóng nhưng phải chú ý vệ sinh đáy nồi trước khi dùng thật sạch sẽ.

>>> Xem thêm https://jpcleaning.com.vn/dich-vu-giat-kho-la-hoi-uy-tin-japan-laundry-23.htm

Sử dụng chế độ sấy của máy giặt

Một số loại máy giặt trên thị trường hiện nay được trang bị chế độ sấy quần áo tích hợp luôn ngay trong máy. Khi đó bạn chỉ cần bỏ quần áo vào trong máy chọn chế độ và chờ đợi khoảng 15 phút là quần áo được làm phẳng như mới. Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả bạn có thể bỏ cùng với quần áo khoảng 3-5 viên đá lạnh vào máy.
 

loai bo nep nhan tren quan ao
 

Hy vọng với 7 mẹo trên đây sẽ giúp bạn tránh được “bàn thua trông thấy” khi bàn ủi bị hỏng mà bạn lại không kịp để mang ra tiệm giặt là Nhật Bản Japan Laundry. Bên cạnh đó, dịch vụ giặt là Japan Laundry của chúng tôi luôn có sẵn 7 cơ sở trên địa bàn Hà Nội sẵn sàng phục vụ bạn, với phương châm mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho mọi người.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED