8 mẹo đơn giản giúp giặt quần áo nhanh khô

03/01/2018Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao nên quần áo thường khá lâu khô. Đặc biệt là vào tiết trời cuối đông đầu xuân, trời mưa nhiều với độ ẩm cao nên việc phơi quần áo luôn là một vấn đề đối với nhiều gia đình.
Sau đây là 8 mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô hơn khi phơi trong điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa.

1. Là quần áo trước khi phơi

Đây là cách đơn giản giúp bay hơi phần lớn lượng ẩm cho quần áo của bạn. Khi bạn ủi 2 mặt trái và phải của quần áo thì tốc độ khô sẽ nhanh hơn rất nhiều. Xem thêm tuyệt chiêu là quần áo để giúp bạn tiết kiệm thời gian với đống quần áo nhé.
 
la-quan-ao-truoc-khi-phoi

2.Phơi quần áo ở nơi thông thoáng

Một vấn đề của nhiều gia đình sau khi giặt quần áo đó là lựa chọn vị trí để phơi. Nếu không gian phơi đồ quá chật, hẹp, kín gió thì thời gian để bộ đồ của bạn khô hoàn toàn là rất lâu. Trong trường hợp, không gian căn nhà của mình quá chật hẹp thì bạn có thể sử dụng quạt gió hoặc máy sấy để giúp lưu thông không khí đẩy nhanh tốc độ bay hơi nước.
Ngoài ra, khi phơi bạn cũng cần chú ý khoảng cách giữa quần áo, không để chồng lấn, vo cụm vào nhau, tạo nhiều không gian thoáng thì quần áo càng nhanh khô.

 
phoi-quan-ao-o-noi-thong-thoang

3.Giũ quần áo thật kỹ

Đây cũng là một mẹo được nhiều gia đình sử dụng. Quần áo khi vắt càng kỹ thì lượng nước thừa trên món đồ càng ít đồng thời chiếc áo quần cũng bạn cũng đỡ nhăn hơn là khi phơi với một vũng nước ở trên bộ quần áo.

4.Sử dụng tủ lạnh để làm khô quần áo

Đây là một cách rất hiệu quả để làm khô quần áo trong những ngày mưa gió liên miên. Đầu tiên, bạn vắt kiệt nước còn đọng lại trong bộ đồ, sau đó gấp lại và gói trong một chiếc túi nhựa. Mỗi một chiếc áo, chiếc quần thì bọc trong 1 túi và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ việc lấy ra và là qua một lượt là đã có thể sử dụng được như bình thường.
 
dung-tu-lanh-phoi-quan-ao
 

5. Cuộn trong khăn lông  

Đây tiếp tục là một cách cực kỳ hiệu quả trong việc làm khô nhanh quần áo. Sau khi vắt kiệt nước cho áo quần ở quá trình giặt, lúc này, bạn cuộn áo, quần trong một chiếc khăn bông, khăn lông. Sau đó hãy vắt lại một lần nữa thật mạnh. Nước sẽ ngấm chuyển sang khăn bông và thời gian khô của quần áo sẽ được rút ngắn rõ rệt.

6. Phơi khô quần áo với muối

Với khả năng hút ẩm rất mạnh của mình, đặc biệt với thời tiết lạnh, bạn chỉ cần hòa tan một chút muối vào nước giặt cuối trước khi phơi. Khi đó quần áo sẽ nhanh khô hơn hẳn.
 
phoi-quan-ao-voi-muoi

7. Xả quần áo với nước nóng

Tiếp tục với nước xả cuối cùng nhưng lần này bạn sử dụng nước nóng khoảng 60 độ C để vắt và sau đó đem phơi. Hơi nóng sẽ mang theo một lượng lớn độ ẩm bay hơi giúp cho bộ đồ nhanh khô hơn hẳn.

>>> Hãy cùng Japan Laundry tìm hiểu 5 thủ thuật giúp giữ gìn quần áo mùa đông như mới

 

8. Phơi ngược quần áo

Cách này áp dụng hiệu quả đối với các loại vải dày, cứng như quần jeans, quần âu, kaki…Khi bạn phơi ngược như vậy, nước từ trong túi, vùng vải mỏng hơn dưới chân sẽ nhanh chóng thấm xuống phía dưới và khô dần từ phía trên xuống.
phoi-nguoc-quan-ao
 
Trên đây là 8 mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian giữa các lần phơi đồ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý một số yếu tố sau đây để quần áo được khô nhanh và sạch sẽ:
  • Không nên phơi quần áo ở trong phòng tắm bởi độ ẩm cao sẽ khiến chúng lâu khô. Bạn có thể sử dụng lò sưởi, bếp để đẩy nhanh tốc độ khô của áo quần. Tuy nhiên, khi phơi bạn cần chú ý kẻo bén lửa hoặc để gần quá khiến bụi, than bám vào quần áo.
  • Nên phơi quần áo vào ban ngày, hạn chế phơi vào ban đêm. Thật vậy, vào ban ngày, bạn có thể tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời để làm khô quần áo. Ban đêm, quần áo sẽ lâu khô hơn vì không được chiếu sáng từ mặt trời mà còn đối mặt với hơi sương bám vào nữa. Khi đó, bộ đồ của bạn không thể khô và còn có thể bốc mùi nữa do phơi quá lâu.
  • Tẩy sạch vết bẩn và bột giặt còn bám trên quần áo. Bột giặt khi tích tụ vào quần áo có thể gây dị ứng da cho một số người và làm giảm chất lượng sợi vải nếu dư lượng đủ lớn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED