Bạn đã từng giặt đồ lông thú chưa ? dù đã tưng hay chưa thì cứ đọc bài viết này xem nhé

17/03/2018Có lúc nào bạn mở tủ ra và phát hiện chiếc áo lông thú của mình đã không còn được “bảo toàn”? nguyên nhân do đâu, phải chăng quá trình mặc bất cẩn đã hỏng, bạn có bao giờ nghĩ tới thủ phạm chính là do cách giặt đồ của bạn chưa đúng với chất liệu đặc biệt này? vậy những chia sẻ dưới đây chắc chắn cần cho bạn để biết cách giặt đồ lông thú đúng chuẩn, tránh tình trạng mất tiền oan vì thiếu am hiểu.

Đồ lông thú – chất liệu vô cùng đặc biệt và sang chảnh

Trước khi giúp bạn tìm hiểu về những cách giặt đồ lông thú hiệu quả, đúng chuẩn, chúng ta cần phải biết rằng vì sao cần có cách thức đặc biệt làm sạch nó, đơn giản vì lông thú là một chất liệu làm quần áo cực kỳ đặc biệt, đắt đỏ và sang chảnh.
Ưu điểm này của nó khiến không ít người muốn sở hữu cho mình những trang phục từ lông thú sang trọng. Và nhất là khả năng giữ nhiệt của nó khi mùa đông về thì khỏi phải chê trách điểm gì.

 
giặt đồ lông thú 1
Chất liệu lông thú rất đặc biệt và sang chảnh.
 
Đồ lông thú cũng được chia làm hai loại cơ bản là tự nhiên và nhân tạo, dĩ nhiên giá thành của những bộ đồ với lông thú tự nhiên bao giờ cũng đắt đỏ hơn. Điều  bất ngờ hơn cả là chất liệu lông thú này khó thấm nước, vì vậy nên khả năng giữ ấm và chống chịu lại những tác nhân từ thời tiết của nó cực kỳ cao.

>>> Cách giặt và bảo quản quần âu đúng điệu

Bạn có thể dễ dàng phân biệt hai chất liệu lông thú tự nhiên và nhân tạo để có cách giặt quần áo lông thú đúng chuẩn. Với dòng tự nhiên, bao giờ cảm giác sờ vào cũng rất mềm mịn, khó bị rụng lông, trọng lượng áo cũng nhẹ hơn rất nhiều, nó cũng khó bị xù hay rối. Trái lại với áo lông thú nhân tạo, dễ bị rụng khi giặt phơi, trọng lượng cũng nặng hơn, khả năng chống thấm hay giữ nhiệt của nó cũng có phần kém hơn lông tự nhiên.

 
giặt đồ long thú 2
Chất liệu này đòi hỏi bạn những cách giặt phù hợp

--->>>xem thêm: https://jpcleaning.com.vn/tim-hieu-cach-giat-do-long-thu-hieu-qua-15.htm

Và với sự khác nhau trong bản chất của quần áo lông thú tự nhiên và nhân tạo, vì vậy giặt áo lông thú cũng có sự khác nhau, thao tác khác nhau để có thể bảo đảm giữ được độ bền, chất lượng lông của trang phục sau giặt.

Chúng ta nên giặt đồ lông thú như thế nào?

Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào cách giặt đồ lông thú để đảm bảo sạch và quan trọng là giữ gìn chất liệu này sau khi giặt. Đặc biệt chúng tôi muốn nhấn mạnh tới chất liệu lông thú tự nhiên, vì nó đòi hỏi thường xuyên được làm sạch, không để bẩn sẽ dễ bị biến chất và mất đi vẻ đẹp.
 
giặt đồ lông thú 3
Giặt đồ lông thú là một quá trình đòi hỏi kỹ thuật cao và đúng cách
 
Phương pháp giặt đồ lông thú phải tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật. Và giải pháp chính là giặt khô là hơi, đơn giản vì với phương pháp giặt thường, chất lượng áo dễ bị biến tính do rụng lông, rối lông vì va chạm vào thành máy giặt. Cách thức giặt này cũng áp dụng tương tự cho đồ lông thú nhân tạo.
Bạn cũng có thể làm sạch những trang phục bằng lông thú này bằng các mẹo đơn giản ngay tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo bạn không tự mình làm hỏng đi trang phục đáng giá này, thì nên tìm tới với đơn vị giặt là chất lượng để họ thực hiện điều này. Bạn đầu tư số tiền không nhỏ để mua áo, dĩ nhiên sẽ không ngại bỏ một chi phí nhỏ để chiếc áo đó được chăm sóc đúng cách chứ?
Hơn nữa tại những cơ sở giặt là cao cấp, với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ thuật và công nhân lành nghề, họ chính là những người biết rõ nhất trang phục của bạn là gì, nên làm và không nên làm gì để làm sạch nó. Đảm bảo trang phục sau giặt không bị biến chất, xù xì và bạn sẽ có được sự hài lòng nhất.
Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một thương hiệu giặt là hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, thì chắc chắn cái tên Japan Laundry sẽ không nằm ngoài danh sách. Bởi thương hiệu này đã được chính khách hàng kiểm định và thừa nhận sự chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng. Hi vọng rằng sau chia sẻ này, bạn sẽ không còn lo lắng việc trang phục lông thú của mình bị hư hỏng do giặt đồ lông thú nữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn giặt đồ da ngay tại nhà

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED