Chia sẻ cùng bạn một số kiến thức về giặt ướt và giặt khô

24/03/2018Giặt ướt và giặt khô là hai hình thức giặt phổ biến hiện nay, nó tồn tại song song và đáp ứng những nhu cầu về giặt là khác nhau của con người. Vậy bạn đang dùng dịch vụ nào và theo bạn sự khác nhau giữa chúng là gì? Vì sao bạn chọn giặt ướt hoặc giặt khô? Bởi mặc dù đây là công việc quá đỗi gần gũi với mỗi người nhưng không có nghĩa rằng ai cũng hiểu về nó. Cùng tìm hiểu thêm những kiến thức về vấn đề này nhé.

Khái niệm giặt ướt và giặt khô

Trước khi giúp bạn hiểu sâu hơn về dịch vụ giặt ướt cũng như giặt khô, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm về hai hình thức giặt là này. Điểm chung giữa chúng là đều cần đến sự trợ giúp của các loại may móc giặt là và con người, tuy nhiên bản chất hoàn toàn khác nhau.

Giặt ướt và giặt khô cùng cần tới sự hỗ trợ của máy móc nhưng bản chất hoàn toàn khác nhau.
 
Dịch vụ giặt ướt là hình thức làm sạch áo quần của bạn với sự kết hợp của nước, hóa chất giặt nước và máy giặt nước, sau khi làm sạch, quần áo sẽ được máy giặt xả nước và vắt khô.
Còn giặt khô hay còn gọi là giặt khô là hơi, là hình thức quần áo được làm sạch bằng dung môi và hóa chất giặt khô, máy giặt khô, dung môi này sẽ được thu lại và tái sử dụng.

Tùy vào tính chất trang phục sẽ có phương thức giặt ướt hoặc khô thích hợp

Không phải trang phục nào bạn cũng có thể  tùy ý giặt khô hoặc giặt ướt nó, đến với những dịch vụ giặt ướt cao cấp, bạn sẽ thấy rằng quá trình phân loai trang phục trước khi giặt rất kỹ càng.

Mỗi loại trang phục là cotton jeasn, lông vũ sẽ phù hợp với phương thức giặt ướt.
 
Theo đó những chất vải như đồ lông vũ, jeans, cotton,…sẽ được giặt ướt để đảm bảo sạch tối đa mà không hề ảnh hưởng tới chất vải. Trái lại với những trang phục như comple, vest, đồ lụa, đồ thiết kế,…sẽ được giặt khô là hơi để đảm bảo an toàn cho vải. Mỗi phương pháp giặt ướt hay giặt khô cũng có được những ưu điểm và lợi thế riêng mà bạn có thể tận dụng để giúp mình có được những trang phục sạch sẽ nhất. Đặc biệt với thời tiết sắp vào hè như hiện nay, có lẽ phương pháp giặt ướt sẽ được trọng dụng.
Tẩy trắng quần áo chỉ với nguyên liệu đơn giản

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ giặt ướt?

Với sự phân tích về quá trình của phương thức giặt khô và giặt ướt, tin rằng bạn đã biết trang phục của mình phù hợp với cách giặt nào. Và một trong những xu hướng phổ biến hiện nay là giặt ướt, một phần nằm ở thời tiết đầu hè, phần nữa chính là những ưu điểm của giặt ướt.
 

Dịch vụ giặt ướt mang những ưu điểm đáng được bạn lựa chọn.
 
Điều đầu tiên bạn có được ở phương thức giặt ướt này chính là mức chi phí thấp hơn giặt khô. Đơn giản vì quá trình thực hiện nó đơn giản hơn, tốn ít nguồn nguyên liệu giặt là cũng như tiêu hao máy móc ít hơn, nó cũng không đòi hỏi người thợ phải theo sát quá nhiều quá trình như ở giặt khô là hơi. Những điều này đã quy định tới sự đơn giản của dịch vụ giặt ướt và mức giá vì đó cũng rẻ đi rất nhiều.
Tiếp theo mà dịch vụ giặt ướt này mang đến cho bạn chính là sự thân thiện của nó đối với môi trường, bởi đơn giản những hóa chất sử dụng trong quá trình giặt ướt thân thiện, quen thuộc và không mang tính độc hại, vì vậy nó không ảnh hưởng nhiều tới môi trường.
Như vậy qua đây hi vọng bạn đã không chỉ định hình một cách rõ ràng về hai phương thức giặt là cơ bản là giặt ướt và giặt khô, mà cũng sẽ chọn được cho trang phục của mình hình thức giặt phù hợp để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Những lưu ý khi làm sạch đồ lông thú

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẶT LÀ NHẬT BẢN 2017. ALL RIGHTS RESERVED